Hiểu thế nào về sự chuyển hóa để chăm sóc làn da đúng cách?

Da đóng một thành phần quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất đạm, đường, mỡ. Da tổng hợp một số men như amylase, lipase, các men oxy hóa, các acid béo và các vitamin như: vitamin D được tạo ra ở trong hoặc trên da, nhiều vitamin phát hiện ở da như PP, B6, C, A, pathotenic acid.

Tự tin áp dụng OMC trong điều trị, chăm sóc

Cấu tạo của tế bào sừng ở lớp sừng thế nào đối với việc chăm sóc hay làm tổn thương da mỗi ngày?

Khi tế bào sừng bị đẩy đến lớp sừng, màng bào tương của chúng ta trở nên cứng chắc như một lớp vỏ sừng. Đó là do sự liên kết chéo (crosslink) giữa nhiều loại protein khác nhau nằm sát ngày dưới màng tế bào.

Trong số các protein tham gia tạo lớp vỏ sừng, có 2 loại protein quan trọng là Involucrin và Loricrin. Sự xuất hiện của 2 loại protein này có thể được phát hiện sớm trong tế bào sừng của lớp hạt. Loricrin nằm trong hạt keratohyalin còn Involucrin thì hiện diện trong bào tương. Ngoài ra, còn nhiều loại protein khác cũng tham gia tạo lớp vỏ sừng.

Như vậy, trong lớp sừng tuy các tế bào sừng đã chết nhưng những phản ứng sinh hóa vẫn diễn ra hết sức nhộn nhịp và phức tạp.

OMC là sự lựa chọn sau nhiều năm làm NPP lớn tại tỉnh Phú Thọ

Kỹ thuật chăm sóc da phải được các bác sĩ chuyên khoa da liễu đào tạo, hướng dẫn để chăm sóc đúng.

Do chưa hiểu bệnh, hơn nữa chủ quan trong việc chăm sóc, đặc biệt áp dụng sản phẩm không được kiểm duyệt, nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng nên càng chăm sóc da càng tệ.

Các tế bào sừng được bao bọc bởi một lớp vỏ sừng không thấm nước, có cấu trúc dẽo dai, bền vững. Chúng ta có thể ví, tế bào sừng như những viên gạch xây nên một bức tường, là hàng rào chống đỡ của cơ thể ngăn cản sự xâm nhập của các tác nhân có hại từ ngoại cảnh (ví dụ: Dị ứng nguên, vi trùng…).

Ngoài ra, người chăm sóc đòi hỏi còn phải nhận biết sự sinh sản và biệt hóa của tế bào sừng tránh làm tổn thương, mất thăng bằng cấu trúc (vượt ngưỡng sinh lý, sinh hóa) của da.

Hạnh phúc sau nhiều năm tìm kiếm dòng sản phẩm tốt áp dụng cho khách hàng

Spa Duy Hạnh là địa chỉ tại TP. Việt Trì – Phú Thọ áp dụng dòng sản phẩm sinh học O.MC (www.duocomc.vn) , được các bác sĩ chuyên khoa da liễu nghiên cứu, chiết xuất. Thành phần chủ yếu từ thảo dược đặc hữu tại Việt Nam được Y văn thế giới ghi nhận. Với kinh nghiệm 19 năm labo và 13 năm sản xuất trực tiếp, các bác sĩ da liễu sẽ mang lại cho bạn làn da như ý chuẩn Y khoa.

Đồng nghiệp chia sẻ

Khách lựa chọn cho chính mình

Tổ chức hướng dẫn chăm sóc da đúng cách

Hiệu quả làm nên thương hiệu

Duy Hạnh Spa

Ngõ số 1 - Hoàng Hoa Thám - Gia Cẩm - Việt Trì - Phú Thọ

DDT - ZALO - FB: 0962.268.174

Ds Nguyễn Trà My