Haast Việt Nam, dấu ấn nổi bật từ hiệu quả “ Thông minh hóa” nhà máy
Toàn thể cán bộ nhân viên Công ty TNHH Công nghiệp Haast Việt Nam cùng các chuyên gia của Hàn Quốc và Bộ Công thương chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Tổng kết dự án Samsung Smart Factory

Thành quả từ những cố gắng vượt bậc

Sau một thời gian tham gia khóa đào tạo dự án Samsung Smart Factory, ngày 7/7/2022, Công ty TNHH Công nghiệp Haats Việt Nam (Haast Việt Nam), Tập đoàn Samsung và Bộ Công thương đã tổ chức Lễ Tổng kết dự án Samsung Smart Factory nhằm báo cáo kết quả của Công ty TNHH Công nghiệp Haast Việt Nam khi tham gia dự án Samsung Smart Factory (dự án do Tập đoàn Samsung và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức).

Buổi Lễ có sự tham gia của ông Shim Sangyoung, Giám đốc Trung tâm cải tiến sản xuất Samsung điện tử Hàn Quốc; ông Jang Yoonho, Giám đốc Bộ phận Hỗ trợ đối tác Samsung Điện tử Việt Nam; đại diện trung tâm IDC (thuộc Cục Công nghiệp, Bộ Công thương); lãnh đạo Tập đoàn Giza Group và Haast Việt Nam cùng các cơ quan liên quan.

Haast Việt Nam, dấu ấn nổi bật từ hiệu quả “ Thông minh hóa” nhà máy
Đoàn chuyên gia và cán bộ, nhân viên Công ty Haast trực tiếp kiểm nghiệm kết quả tại Nhà máy của Haast Việt Nam
Haast vinh dự được tín nhiệm lựa chọn là 1 trong số 14 doanh nghiệp đợt đầu tiên tham gia vào dự án Samsung Smart Factory, dự án ra đời từ sáng kiến phối hợp của Tập đoàn Samsung và Bộ Công Thương.

Sau một thời gian tham gia khóa đào tạo dự án Samsung Smart Factory, Công ty TNHH Công nghiệp Haast Việt Nam đã nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia Hàn Quốc và Bộ Công thương.

Buổi báo cáo kết quả thực hiện cải tiến của Haast Việt Nam được diễn ra hết sức trang trọng và nghiêm túc. Công ty TNHH Công nghiệp Haast Việt Nam đã nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia đến từ Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc và Bộ Công thương trong công tác cải tiến sản xuất và vận hành nhà máy của Công ty. Sự kiện này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, với những kết quả đáng tự hào cho những cố gắng nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, công nhân viên Công ty Haast Việt Nam; giúp Haast Việt Nam tiến gần hơn đến mục tiêu phấn đấu chuẩn hóa doanh nghiệp theo mô hình nhà máy thông minh.

Về quá trình tham gia khóa đào tạo dự án Samsung Smart Factory, theo đó trong 10 tuần liên tục (từ tháng 5/2022), cán bộ nhân viên Công ty TNHH Công nghiệp Haast Việt Nam đã được các chuyên gia đến từ Tập đoàn Samsung và các chuyên gia Việt Nam hỗ trợ trực tiếp, liên tục tại hiện trường nhà máy của Haast Việt Nam tại KCN Đồng Văn, tỉnh Hà Nam; với nhiều nội dung và đề tài thiết thực như: Cải tiến, nâng cấp, tối ưu hóa các quy trình sản xuất và quản lý sản xuất kinh doanh.

Kết quả thực hiện cải tiến đối với các mục tiêu KPI (chỉ số hiệu suất) của Haast mà chương trình cải tiến đã đề ra đều có tỷ lệ đạt yêu cầu như: Cải tiến năng suất/chất lượng sản phẩm và cải tiến giá trị tồn kho nguyên vật liệu, giảm thời gian chuyển đổi khuôn, cải tiến lỗi công đoạn, giảm tồn kho công đoạn...

Đoàn chuyên gia và các đại biểu tham dự Lễ tổng kết dự án Samsung Smart Factory đã có chuyến đi khảo sát thực tế Nhà máy Haast Việt Nam và chứng kiến những thay đổi lớn, đáng ghi nhận của Nhà máy sau Chương trình. Những nỗ lực và tinh thần học hỏi của cán bộ nhân viên Công ty Haats Việt Nam đã nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia Hàn Quốc và Bộ Công thương.

Haast Việt Nam, dấu ấn nổi bật từ hiệu quả “ Thông minh hóa” nhà máy

Đoàn chuyên gia và cán bộ, nhân viên Công ty Haast cùng phân tích kết quả cải tiến đã đạt được

Cơ hội để Haast Việt Nam chuẩn hóa doanh nghiệp theo mô hình nhà máy thông minh

Haast Việt Nam, dấu ấn nổi bật từ hiệu quả “ Thông minh hóa” nhà máy

Chuyên gia phân tích hiện trạng nhà máy trước khi áp dụng cải tiến

Được biết Haast Việt Nam là một doanh nghiệp sản xuất, gia công linh kiện có tuổi đời còn khá non trẻ (Nhà máy Haast Việt Nam thành lập tháng 4/2019, chính thức đi vào hoạt động vào tháng 1/2021). Song với tầm nhìn rộng mở, ngay từ khi bắt đầu thành lập và đi vào hoạt động, Ban lãnh đạo Haast Việt Nam đã xây dựng mục tiêu Công ty trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo linh phụ kiện và các sản phẩm máy móc công nghiệp chất lượng cao, tham gia tích cực vào chuỗi cung ứng toàn cầu, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng, đối tác nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Nhà máy Haast Việt Nam (tại KCN Đồng Văn, tỉnh Hà Nam) được đầu tư bài bản và đồng bộ với hệ thống máy móc đạt chuẩn quốc tế và có tham vọng trở thành đối tác uy tín của các hãng lớn. Tuy nhiên, trong hoạt động thực tế, cũng như nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam, Công ty Haast Việt Nam vẫn gặp những khó khăn phổ biến hiện nay như: vấn đề quản trị hệ thống, chuẩn hóa quy trình, kiểm soát tồn kho… Do đó, việc tham gia Dự án thực sự là cơ hội lớn giúp Công ty có thể sắp xếp, chuẩn hóa Nhà máy dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu về cải tiến nhà máy của Samsung Việt Nam và Trung tâm IDC.

Haast Việt Nam, dấu ấn nổi bật từ hiệu quả “ Thông minh hóa” nhà máy

Ông Ngô Hữu Tiệp, Chủ tịch Công ty Haast Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Samsung bắt tay thể hiện tinh thần hợp tác chặt chẽ tại Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh

Ông Ngô Hữu Tiệp, Chủ tịch Công ty Haast Việt Nam chia sẻ: "Việc tham gia Chương trình và nhận được sự trợ giúp của các chuyên gia hàng đầu của Samsung đã giúp chúng tôi cải thiện năng suất, giảm thiểu chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng được hệ thống quản lý sản xuất hiệu quả và đội ngũ nhân lực thành thạo, chuyên nghiệp trong công việc, có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu của nền sản xuất hiện đại”.

Toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên Haast Việt Nam đã tận dụng tốt cơ hội này để chuẩn hóa doanh nghiệp theo mô hình nhà máy thông minh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo tiêu chuẩn nhà máy thông minh quốc tế; phấn đấu để trở thành đối tác của các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung Việt Nam trong tương lai gần. Haast Việt Nam cũng mong muốn sẵn sàng cùng với Samsung chia sẻ kinh nghiệm của mình tới các doanh nghiệp khác.

Với phương châm xuyên suốt: "KHÔNG NGỪNG CẢI TIẾN, SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI", lãnh đạo Haast Việt Nam khẳng định, chắc chắn Công ty sẽ áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong Chương trình này để ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác sản xuất và vận hành nhà máy; từ đó, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm, mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng./.

Haast Việt Nam, dấu ấn nổi bật từ hiệu quả “ Thông minh hóa” nhà máy

Đoàn chuyên gia và cán bộ nhân viên Công ty Haast trực tiếp kiểm nghiệm kết quả tại Nhà máy của Công ty tại KCN Đồng Văn, tỉnh Hà Nam