Vào cao điểm quyết toán thuế, nhân sự của các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế phải liên tục tăng ca do khối lượng công việc lớn và thao tác thủ công trên nhiều giấy tờ. Điều này dễ dẫn đến những sai sót trong quá trình hạch toán và mất thêm nhiều thời gian để xử lý. Mặt khác, nhân viên không thể làm tại nhà vì dữ liệu không đồng bộ với máy tính tại công ty nên năng suất lao động không được tận dụng tối ưu.

Trước thực trạng đó, nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP do Công ty Cổ phần MISA nghiên cứu và phát hành trở thành một giải pháp hỗ trợ hiệu quả các nghiệp vụ quyết toán thuế giúp các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế hoàn thành quyết toán thuế đúng thời hạn.

Theo đó, MISA ASP là nền tảng kế toán dịch vụ tích hợp phần mềm ASP Kế toán phục vụ tổ chức, cá nhân làm kế toán, đại lý thuế rút ngắn thời gian hạch toán, kê khai thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.

MISA ASP hỗ trợ đắc lực công tác hạch toán thuế cho doanh nghiệp
MISA ASP là nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tích hợp phần mềm ASP Kế toán

Theo chị Đinh Thị Huyền - Giám đốc điều hành công ty TNHH Tư vấn Sài Gòn Satasa (Đại lý thuế Satasa), nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm ASP Kế toán có tính năng cho phép nhập khẩu chứng từ từ Excel và cho phép kế thừa dữ liệu từ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice khi khách hàng xuất hóa đơn giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu và xử lý dữ liệu thô. Bên cạnh đó, nền tảng này nổi trội hơn các sản phẩm khác trên thị trường ở quá trình nâng cấp nhanh và đồng bộ.

“Với các phần mềm chúng tôi từng sử dụng, khi thay đổi, nâng cấp phần mềm theo Thông tư, Nghị định thì cần phải đợi nhà cung cấp update, kiểm tra, cài đặt. Hoặc nếu sử dụng phần mềm loại dùng cho destop thì khi nâng cấp phải cài đặt nâng cấp cho từng máy và nâng cấp dữ liệu trên máy đó rồi mới có thể xuất dữ liệu ra để báo cáo. Nhưng với nền tảng MISA ASP thì không phải chờ đợi như vậy, chỉ sau 1 đêm nâng cấp là chúng tôi đã có thể thể xuất dữ liệu, đối chiếu báo cáo từ phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng này và nộp vào ngay ngày hôm sau”, chị Huyền chia sẻ.

MISA ASP hỗ trợ đắc lực công tác hạch toán thuế cho doanh nghiệp
Đại lý thuế Satasa đã ứng dụng hiệu quả nền tảng số MISA ASP trong công tác quyết toán thuế

Chị Huyền cũng cho biết thêm, thông qua các công cụ quản lý chuyên nghiệp được tích hợp trên nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, chị có thể kiểm tra được phần hạch toán cũng như nhập liệu vào sổ sách của khách hàng từ các nhân viên một cách nhanh chóng và kịp thời. Từ đó hỗ trợ nhân viên nếu họ có vướng mắc về nghiệp vụ hoặc hồ sơ sổ sách của khách gặp trục trặc. Điều này góp phần giúp đẩy nhanh tiến độ quyết toán thuế cho khách hàng theo đúng thời hạn.

Đặc biệt, thông qua nền tảng MISA ASP, các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế có thể đăng tải hồ sơ của mình lên nền tảng để tiếp cận đến các doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán trên toàn quốc. Đơn vị dịch vụ kế toán, đại lý thuế và khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý chứng từ, trao đổi và thống nhất các số liệu trong báo cáo tài chính ngay trên một nền tảng. Từ đó giúp công tác hạch toán của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Tính năng này đặc biệt phát huy hiệu quả trong thời gian cao điểm quyết toán thuế.

Nhờ sử dụng nền tảng MISA ASP mà đại lý thuế Satasa đã kết thúc việc báo cáo tài chính cho cho hàng trăm khách hàng là các doanh nghiệp trong và ngoài nước đúng thời hạn.

MISA ASP hỗ trợ đắc lực công tác hạch toán thuế cho doanh nghiệp
Nền tảng MISA ASP có tích hợp phần mềm ASP Kế toán cho phép kế thừa dữ liệu từ hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu vã xử lý dữ liệu thô

Không chỉ đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ về kế toán và kê khai thuế, thông qua MISA ASP người dùng có thể đảm bảo năng suất lao động khi có thể làm việc mọi lúc mọi nơi ngay cả trên thiết bị di động.

“MISA ASP đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều, đặc biệt là trong tình thế dịch covid-19 diễn ra căng thẳng, nhân viên không thể rời khỏi nhà để đến công ty làm việc nhưng chúng tôi vẫn duy trì được năng suất lao động của nhân sự tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào có kết nối internet vì toàn bộ hệ thống dữ liệu được đồng bộ lên cloud”, Chị Đồng Thị Như Anh - Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Đào Tạo và Tư Vấn Thuế Việt Nam (Đại lý thuế VTAX) chia sẻ.

MISA ASP hỗ trợ đắc lực công tác hạch toán thuế cho doanh nghiệp
Đại lý thuế VTAX dánh giá cao tính năng hỗ trợ làm việc mọi lúc, mọi nơi của nền tảng MISA ASP

Ra mắt năm 2019, đến nay, MISA ASP đã hỗ trợ cho 7625 doanh nghiệp chuyển đổi số. MISA ASP cũng được Bộ TTTT bình chọn là nền tảng số xuất sắc nhất trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) năm 2021. /.