Pepsi P1s được trang bị một màn hình hiển thị 5,5-inch, độ phân giải 1080p, bộ xử lý Octa-core MediaTek, một pin dung lượng 3000mAh, camera sau 13-megapixel, một camera trước 5-megapixel, Ram 2GB và 16GB dung lượng lưu trữ mở rộng. Ngoài ra Pepsi P1s còn có cảm biến vân ở phía sau và chạy trên hệ điều hành Android 5.1 Lollipop cùng với một số phần mềm Pepsi theo chủ đề.

Smartphone này ở hữu thiết kế nhôm nguyên khối, có hỗ trợ kết nối 4G LTE và hỗ trợ 2 SIM (khách hàng có thể dùng khe cắm SIM nano thứ hai như một khe cắm thẻ microSD).

Được biết Pepsi không trực tiếp sản xuất thiết bị mà hãng chỉ cấp bản quyền thương hiệu, còn việc sản xuất được thực hiện bởi một công ty có tên gọi Shenzhen Scooby Communication Equipment.

Pepsi Phone P1s có các màu xanh, gold, và bạc. Khách hàng có thể đặt hàng qua một trang web góp vốn cộng đồng jd.com tại Trung Quốc. Khách hàng đặt trước Pepsi P1s có thể mua được với giá thấp nhất là 699 nhân dân tệ ($ 110) và sản phẩm sẽ xuất xưởng khoảng một tháng sau khi chiến dịch kết thúc.