Emoji rất phổ biến trong thế giới ảo

Emoji là gì?

Emoji được biết đến như những hình ảnh đặc biệt, sinh động và ngộ nghĩnh, được sử trong các cuộc đối thoại, tin nhắn ảo, hoặc dùng khi Comment, đăng bài viết trên các trang mạng. Emoji ra đời vào những năm 1990 và được Apple đưa vào bàn phím ảo của điện thoại lần đầu tiên vào năm 2011.

Đến nay, tổ chức Tiêu chuẩn Unicode công bố có tổng cộng 2.666 emoji đã được tạo ra trên thế giới. Emoji đã trở thành một phần không thể thiếu, cực kì phổ biến trong thế giới ảo.

Làm cho cuộc đối thoại ảo trở nên sinh động hơn

Trong thế giới ảo, việc không thể trực tiếp đối mặt với nhau khiến mọi người khó khăn trong việc hình dung ra cảm xúc và phản ứng của đối phương. Việc sử dụng Emoji khiến cuộc đối thoại trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Bạn có thể dễ dàng biết được cảm xúc của đối phương thông qua các Emoji. Các Emoji cũng được thiết kế rất bắt mắt và dễ thương. Sử dụng chúng sẽ khiến tin nhắn hay các bài viết trên mạng không còn cứng nhắc và quá nghiêm túc. Thay vào đó, chúng sẽ trở nên gần gũi, nghộ nghĩnh và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Các Emoji trên bàn phím ảo điện thoại

Bạn có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc với Emoji

Với Emoji, bạn có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc của bản thân. Có rất nhiều Emoji ứng với hàng chục loại cảm xúc của con người: Tức giận, vui sướng, hạnh phúc, vui vẻ, ngơ ngác, phân vân, tò mò... Nhiều người xem việc sử dụng Emoji để thể hiện cảm xúc trong thế giới ảo là một thói quen, và họ có cả những Emoji yêu thích của riêng mình. Thư viện Emoji thật sự rất đa dạng. Bạn không cần lo lắng rằng sẽ không tìm được một Emoji thể hiện cảm xúc phù hợp của bản thân.

Một cuộc trò chuyện chỉ có Emoji?

Nghe có vẻ khó tin, nhưng điều này lại thật sự có thực. Nhiều người có thói quen trò chuyện bằng Emoji. Đôi khi chỉ với một Emoji, bạn đã có thể hoàn toàn truyền tải được thông điệp mình muốn tới người khác. Với những ai gặp khó khăn khi diễn đạt bằng ngôn từ, thì Emoji thật sự là một lựa chọn thông minh.

Sử dụng Emoji đôi khi khiến cuộc trò chuyện ngắn gọn, nhanh chóng nhưng vẫn đầy đủ nội dung truyền tải. Tuy nhiên, thực tế thì Emoji vẫn không thể thay thế được ngôn ngữ giao tiếp, vì vậy bạn cũng cần chú ý đừng quá lạm dụng chúng trong thế giới ảo.