Cụ thể, CTCP Tập đoàn GELEX đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 23/5/2024.

Ông Lê Tuấn Anh, sinh năm 1994, tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán – Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện là Giám đốc Ban Đầu tư của Tập đoàn GELEX.

Tập đoàn GELEX và công ty thành viên bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao
Tân Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEX Lê Tuấn Anh

Là một lãnh đạo trẻ trưởng thành tại doanh nghiệp, ông Lê Tuấn Anh đã cùng cộng sự đóng góp tích cực vào các hoạt động đầu tư của Tập đoàn, tham gia vào nhiều dự án hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Đồng thời, trước khi được bổ nhiệm, ông cũng đã được luân chuyển và trao cơ hội thử thách ở nhiều vị trí tại các đơn vị trong hệ thống GELEX.

GELEX cho biết việc bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh nằm trong Chương trình Quy hoạch đội ngũ lãnh đạo kế cận của Tập đoàn, nhằm tăng cường năng lực điều hành, đáp ứng yêu cầu quản lý hệ thống của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Hiện, GELEX chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng và bền vững, tạo cơ hội cho các lãnh đạo trẻ phát huy sự năng động, đổi mới, sáng tạo, nắm bắt các cơ hội, từ đó giúp doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra.

Sau khi kiện toàn, Ban Tổng Giám đốc của GELEX gồm 4 thành viên: ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc và 3 Phó Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Hoàng Long, ông Nguyễn Trọng Trung và ông Lê Tuấn Anh.

Trước đó, một đơn vị thành viên của Tập đoàn GELEX là CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) cũng đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật. Theo đó, bổ nhiệm ông Lê Bá Thọ giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 3/5/2024, thay thế cho ông Nguyễn Văn Tuấn đã có đơn xin từ nhiệm trước đó.

Tập đoàn GELEX và công ty thành viên bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao
Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEX, nguyên Chủ tịch HĐQT CADIVI tặng hoa cho tân Chủ tịch Lê Bá Thọ

Ông Lê Bá Thọ, sinh năm 1981, tốt nghiệp Cử nhân Kế toán kiểm toán, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. Ông đã có gần 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính, quản trị kinh doanh và từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại nhiều doanh nghiệp. Ông Thọ đang là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX (công ty mẹ của Công ty Gelex Electric – sở hữu hơn 96% cổ phần CADIVI). Ông Thọ hiện còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Hạ tầng GELEX và là thành viên HĐQT Tổng công ty Viglacera – CTCP.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm, tân Chủ tịch HĐQT CADIVI Lê Bá Thọ khẳng định: “Lãnh đạo CADIVI được bổ nhiệm hôm nay mang trọng trách phát triển công ty, hiện thực hóa các mục tiêu trong giai đoạn mới. Một trong những điều quan trọng, đó là phải kết nối giữa những nền tảng đã có trong 5 thập kỷ và đổi mới tư duy, bắt nhịp xu hướng thời đại để CADIVI ngày một hiệu quả hơn, hiện đại hơn, công nghệ hơn, bền vững hơn”.

Ông Lê Bá Thọ cũng bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo, người lao động CADIVI tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tập trung xây dựng phát triển Công ty ổn định bền vững, trở thành niềm tự hào của người lao động CADIVI nói riêng và của hệ thống Tập đoàn GELEX nói chung.

Cùng với công bố bổ nhiệm nhân sự mới vào vị trí Chủ tịch HĐQT, CADIVI cũng đồng thời công bố quyết định bổ nhiệm ông Hồ Quang Nhân – Phó Tổng Giám đốc Công ty giữ chức vụ Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật Công ty kể từ ngày 3/5/2024.

Tập đoàn GELEX và công ty thành viên bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao
Lễ ký Biên bản bàn giao chức danh Tổng Giám đốc và người đại diện pháp luật của CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI)

Trên cương vị mới, ông Hồ Quang Nhân cho biết sẽ cùng Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên CADIVI tập trung vào các định hướng mà HĐQT Công ty đã đề ra, đẩy mạnh công tác kinh doanh tiếp thị; nâng cao công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm; nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm giữ vững vị thế trên thị trường…

Về định hướng phát triển, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024, HĐQT CADIVI đã đưa ra các định hướng nhấn mạnh giữ vững thị trường miền Nam, phát triển thị trường miền Trung, đặc biệt là thị trường miền Bắc thông qua việc tăng cường năng lực, tiếp tục xây dựng hệ thống đại lý. Bằng việc tập trung cho hoạt động R&D và đón đầu xu hướng sống xanh, CADIVI đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới mang tính đột phá, có tính năng vượt trội, an toàn, thân thiện với môi trường. Năm 2024, CADIVI đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 11.068 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 460 tỷ đồng và đã được ĐHĐCĐ thống nhất thông qua./.