Theo Tổng cục Thuế, ứng dụng eTax Mobile V1.0 cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế là cá nhân cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động. Với hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế, ứng dụng eTax Mobile V1.0 sẽ hỗ trợ người nộp thuế dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế với người nộp thuế. Các chức năng được hỗ trợ trên ứng dụng eTax Mobile V1.0 gồm:

Đăng ký tài khoản: đây là bước thiết lập giao dịch giữa người nộp thuế điện tử với cơ quan thuế.

Tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp: thuế của cá nhân (thuế sử dụng đất nông nghiệp; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; thuế thu nhập cá nhân; thuế, phí, lệ phí của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, tiền chậm nộp và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật)…

Tra cứu thông báo: thông báo xử lý hồ sơ; thông báo lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Tra cứu hồ sơ: hồ sơ khai thuế; hồ sơ quyết toán thuế; hồ sơ đăng ký thuế; lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Ngoài ra, ứng dụng còn có các tiện ích khác hỗ trợ người nộp thuế như tra cứu: thông tin người phụ thuộc; thông tin người nộp thuế; công cụ tính thuế thu nhập cá nhân; bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; ngân hàng uỷ nhiệm thu; ngân hàng nộp thuế điện tử...

Triển khai eTax phiên bản 1.0, tạo thuận lợi cho các đối tượng nộp thuế
Giao diện Ứng dụng eTax Mobile V1.0

Theo Tổng cục Thuế, điểm mới của eTax là người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Cụ thể, người dùng chỉ cần đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế, mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong công ty như: giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt…/.