Cập nhật ngày 02/03/2018 - 23:02:49

           

Lợi và hại của người hay nhảy việc

- Nhảy việc chính là một tình trạng cũng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhảy việc bên cạnh những cái lợi thì nó vẫn còn tồn tại song song bên cạnh đó những cái hại mà chúng ta cần phải lưu ý. Sau đây là những cái lợi và hại của người hay nhảy việc.

Những cái lợi của người hay nhảy việc

Trải nghiệm thêm môi trường mới: Bạn biết không, những người hay nhảy việc thì sẽ có được nhiều những trải nghiệm tại nhiều môi trường làm việc ở những vị trí khác nhau. Bởi vì tùy thuộc vào vị trí và môi trường làm việc thì con người chúng ta cần phải thay đổi để có sự thích nghi nhất định. Thế nên người hay nhảy việc sẽ có sự linh hoạt và cũng biết được nhiều những điều quan trọng giúp cho công việc sau này có thể được diễn ra tốt hơn.

Có thêm nhiều thông tin và kiến thức: Chắc chắn rằng kinh nghiệm từ thực tiễn bao giờ cũng là một điều vô cùng thú vị và mới mẻ mà nhiều người cần biết đến. Nhảy việc nhiều cũng vậy nó sẽ giúp cho một ai đó có thêm nhiều những thông tin và kiến thức khác nhau cho từng môi trường làm việc. Đây cũng chính là lợi thế quan trọng mà những người chôn chân mãi tại một ví trí sẽ không thể nào có được.

Tiếp xúc với doanh nghiệp và con người mới: Khi thay đổi công việc thì mỗi người sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều những con người mới và những nền văn hóa khác nhau. Cũng chính điều này tạo sự linh hoạt đồng thời giúp con người dễ dàng thích nghi tại nhiều những môi trường khác nhau.

Cơ hội tìm kiếm vị trí phù hợp: Chắc chắn rằng khi nhảy việc thì chúng ta sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho việc làm của mình. Sang một ví trí mới sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội để làm được công việc mà mình yêu thích. Hoặc nó cũng chính là cái đà quan trọng để chúng ta tiếp tục thực hiện mơ ước của mình.

Thêm thu nhập: Nhảy sang một môi trường mới hầu hết thì mức lương sẽ cao hơn ở nơi làm việc cũ. Vì vậy bạn sẽ có thêm một khoản tiền để trang trải cuộc sống và thực hiện nhiều những dự định của mình.

Là ứng viên có nhiều kinh nghiệm: Cuối cùng khi đi xin việc thì bạn cũng được đánh giá là một ứng cử viên với nhiều kinh nghiệm cùng khả năng thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau nữa. Đây cũng là một lý do để nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn vì những kinh nghiệm mà bản thân bạn có được so với nhiều người khác.

Những cái hại của người hay nhảy việc

Trở thành kẻ “đứng núi này trông núi nọ”: Chắc chắn rằng một ứng viên có nhiều kinh nghiệm được nhiều nhà tuyển dụng dòm ngó. Thế nhưng nếu như bạn nhảy việc quá nhiều thì sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không an tâm và kỵ vì lý do này. Vì theo họ bạn chính là những người không đáng tin cậy và không thể gắn bó cùng công ty trong thời gian dài được.

Có thể có vấn đề về chuyên môn hay tính cách: Tiếp đến nhiều nhà tuyển dụng cũng sẽ phải nghi ngờ về chuyên môn và tính cách của bạn. Họ sẽ tự đặt câu hỏi tại sao bạn lại không thể làm lâu dài mà hay nhảy việc nhiều đến như thế. Là do bạn không có đủ trình độ chuyên môn hay là tính cách khó hòa đồng…

Nghiện nhảy việc: Cuối cùng nếu như bạn nhảy việc thường xuyên thì lâu dần bạn sẽ trở nên bị nghiện và không thể gắn bó lâu dài với một nơi nào được. Điều này sẽ thực sự nguy hiểm vì hầu như bạn cảm thấy rất chán nản và không thể nào hòa hợp làm việc lâu dài tại một ví trí nào đó.

Ngoài ra thì vẫn còn một số những cái lợi và hại khác của những người nhảy việc thường xuyên. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc kĩ cũng như cần phải có được quyết định sáng suốt trước khi muốn nhảy việc khác hay không.

Quỳnh Trâm
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan