Với sự phát triển như vũ bão hiện nay của khoa học thì trong tương lai không xa con người có thể tạo ra các loại thiết bị, máy móc được trang bị công nghệ tối tân nhất. Sau đây là 5 công nghệ tương lai thay đổi hoàn toàn cuộc sống con người.

1. Nhà thông minh – Smart homes

Nhà thông minh đem lại một cuộc sống tiện nghi bậc nhất

Không thể phủ nhận công nghệ ngày càng chi phối các nhu cầu tiện ích của con người từ nhu cầu đi lại, giải trí cho đến việc ăn ở. Nhà thông minh là một sản phẩm của công nghệ kết hợp mô hình nhà ở với các công nghệ tiên tiến nhất. Tuy nhiên, nhà thông minh hiện nay vẫn chưa hoàn thiện những tính năng phức tạp như có thể kết nối và chia sẻ thông tin chung với toàn mạng lưới internet trong nhà mà chỉ dừng lại ở những mô hình đơn giản, những tính cơ bản như điện tự phát sáng, cửa tự động đóng mở, khả năng báo chống trộm hoặc có thể điểu chỉnh nhiệt độ tùy theo nhiệt độ môi trường thông qua thiết bị bộ phận điều khiển từ xa.

Hiện các nhà sản xuất đang ngày đêm nghiên cứu để hoàn thiện hơn công nghệ smartphone, hi vọng trong tương lai công nghệ này sẽ mang đến cho con người một sự rảnh tay và những tiện ích cao cấp không những là nơi che nắng che mưa mà là người bạn thật sự của con người, nó có thể chăm ta từng miếng ăn giấc ngủ đặc biệt là giúp ta bảo vệ tốt sức khỏe của mình để có thể gia tăng tuồi thọ.

2. Thư ký/trợ lý ảo - Virtual Secretaries

Hiện nay vai trò của thư ký hay trợ lý rất quan trọng trong kinh doanh, thế nhưng có những công việc đòi hỏi cần đến máy móc đảm nhiệm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bởi thế, trí thông minh nhân tạo sẽ giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng và gọn gàng, hạn chế những sai sót hay nhằm lẫn do áp lực công việc tạo ra giúp cho quá trình kinh doanh được diễn ra thông suốt.

3. Robot trông nhà - Care robots

Robot trông nhà giúp ta có thêm nhiều thời gian rỗi để thư giãn và tận hưởng cuộc sống

Thật tuyệt khi có một con robot trông nhà phải không, điều này sẽ giúp ích cho các bà nội trợ rất nhiều hoặc những khi chủ nhân đi vắng. Nó có thể giúp con người dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, pha trà, tiếp khách hay có thể làm bất cứ việc làm nào giúp ta có thêm nhiều thời gian rỗi để thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Các nhà sản xuất đang hoàn thiện robot trông nhà được trang bị trí thông minh nhân tạo, có khả năng nhận diện khuôn mặt, giọng nó, hành vi và biểu cảm của con người sẽ ra mắt trong một tương lai không xa.

4. Bác sĩ trí tuệ nhân tạo - AI doctors

Đây là công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến bước đột phá mới cho con người trong việc chăm sóc sức khỏe y tế toàn diện. Hiện chỉ có một số công ty đang phát triển công nghệ này nhưng chỉ ở mức độ đơn giản như chăm nôm người bệnh, nhắc nhở uống thuốc đúng giờ, lắng nghe những tâm tư của bệnh nhân... Hi vọng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ chứng kiến bước đột phá mạnh mẽ hơn của công nghệ AI doctors để đưa nền y học lên một tầm cao mới.

5. Xe tự lái - Self-driving cars

Xe tự lái giúp mỗi chuyến vận hành của con người trở nên an toàn hơn bao giờ hết

Trong tương lai con người sẽ thật sự rãnh tay và trở nên an toàn mỗi khi di chuyển ra đường ngờ nhờ công nghệ xe tự lái.

Hi vọng những công nghệ trên sẽ sớm hoàn thiện để đưa con người lên một bước phát triển mới văn minh hơn và hiện đại hơn.