Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ
Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc xuất sắc giành ngôi vị Á quân môn bóng đá nam tại Hội thao Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022

Là lực lượng trẻ tuổi trong Đơn vị, nhiều năm qua, Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc luôn phát huy cao vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đi đầu trong các hoạt động đoàn thể, xã hội từ thiện của cơ quan; góp phần thúc đẩy hoạt động phong trào của Ban Quản lý các KCN ngày càng sôi nổi, khí thế và đi vào chiều sâu, tạo động lực để lan tỏa tinh thần nhiệt huyết, cống hiến hết mình của mỗi cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đơn vị.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã tham gia tích cực vào các phong trào đoàn thể do UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Tỉnh và các tổ chức chính trị, đoàn thể trong Tỉnh phát động và tổ chức. Đặc biệt trong quý III/2022, Đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và các tổ chức trong Tỉnh triển khai hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hội thao… Một số hoạt động nổi bật được triển khai sôi nổi trong thời gian gần đây:

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia Chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Tỉnh. Tại buổi Lễ, các đoàn viên đã dâng hoa, dâng hương lên Tượng đài trung tâm, bày tỏ lòng biết ơn đến các Anh hùng liệt sĩ.

Chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc tổ chức hàng năm nhằm phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó góp phần giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ
Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc trong chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc

Hành trình đến với địa chỉ đỏ năm 2022

Tiếp đó, trong tháng 8 vừa qua (từ ngày 19/8 đến 21/8/2022), Ban chấp hành Chi đoàn Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã tham gia chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ năm 2022” do Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tại khu di tích lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Đoàn đã tổ chức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Đoàn đã được nghe kể chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu. Cũng trong Chương trình này, Đoàn đã tổ chức sinh hoạt định kỳ với chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng”. Nội dung sinh hoạt được các cán bộ Đoàn thảo luận sôi nổi, nhiệt tình. Qua tấm gương về sự nghiệp vĩ đại của Người đã tác động sâu sắc đến tư tưởng, tinh thần của mỗi cán bộ đoàn Khối các cơ quan Tỉnh; giúp họ có thêm bản lĩnh chính trị vững vàng, noi theo tấm gương sáng của Bác Hồ vĩ đại để ra sức học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn đã dâng hương, xem lại các thước phim lịch sử về ý chí chiến đấu dũng cảm của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong.

Hành trình tìm đến địa chỉ đỏ năm 2022 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho các đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc. Qua đó giúp cho các đoàn viên, thanh niên thấm nhuần tư tưởng, đạo đức cách mạng và càng nhận thức rõ nét hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện các chức trách, nhiệm vụ được giao, cũng như trong cuộc sống, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể, hoạt động chuyên môn của Đơn vị.

Hành trình tìm đến Địa chỉ đỏ 2022
Ban chấp hành Chi đoàn Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc trong chương trình “Hành trình đến với địa chỉ đỏ năm 2022” tại tỉnh Hà Tĩnh

Lan tỏa phong trào thể dục thể thao đến các KCN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước, ngành Tổ chức Nhà nước, ngành Tài chính (28/8/1945-28/8/2022) và 77 năm ngày Quốc Khánh 2/9 của đất nước (02/9/1945-02/9/2022); ngày 27/8/2022, Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã tham dự Hội thao Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022, trong đó lực lượng thanh niên trong Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý chiếm tỷ lệ cao trong số các cầu thủ tham dự Hội thao của Ban.

Hội thao gồm 2 nội dung thi đấu: Bóng đá nam và Kéo co nam nữ với sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ 6 cơ quan, đơn vị trong khuôn viên trụ sở HĐND, UBND Tỉnh. Sau một buổi tranh tài thi đấu quyết liệt và sôi nổi, với tinh thần nỗ lực quyết tâm cao, kết quả Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất sắc giành ngôi vị Á quân môn bóng đá nam. Qua đó, đã khẳng định sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện tốt của đoàn thanh niên nói riêng, cán bộ công chức, viên chức Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc nói chung.

Hội thao là hoạt động thường niên nhằm giúp nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần, tăng cường sự giao lưu học hỏi, tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc; trong đó lực lượng thanh niên trong Đơn vị luôn nêu cao vai trò xung kích trong các hoạt động thể dục thể thao, góp phần tăng cường sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực lao động trong mỗi cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị và lan tỏa đến người lao động trong các KCN trên địa ban. Đồng thời tạo động lực thúc đẩy một môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, tạo điều kiện tốt cho cán bộ, công chức các Ban Quản lý các KCN Tỉnh và các doanh nghiệp trong các KCN Tỉnh phát huy hiệu quả, năng lực, cống hiến nhiều hơn cho cơ quan, tổ chức./.

Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ
Đoàn Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Hội thao Đoàn khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022