Bộ phận được cho là hệ thống camera đôi của iphone 7

Một số hình ảnh bị lộ ở trên một số trang web Đài Loan cho thấy một bộ phận có thể là camera đôi của iPhone 7. Trang Blog có tên gọi Pocketnow tiết lộ rằng những hình ảnh này đã được rò rỉ ra từ một nguồn được cho là “đáng tin cậy”.

Nguồn thu nhập của iPhone đã bị giảm đi đôi chút trong vài tháng trở lại đây. Lí do có thể là vì iPhone 6S và 6S+ có quá ít cải tiến để thu hút được người dùng. Apple giờ đây đang cần khoác lên cho iPhone 7 một bộ áo mới để có thể thu hút được người dùng và dành lại thị phần iPhone bị mất đi.

Một hệ thống camera đôi sẽ chụp bằng cả hai ống kính và kết hợp lại để tạo thành một hình ảnh rõ nét hơn. Hệ thống sử dụng một ống kính 12 megapixel với chế độ điều chỉnh chất lượng hình ảnh kết hợp cùng với một ống kính 12 megapixel khác với chế độ phóng to 3x.

Hệ thống camera này có thể sẽ được chế tạo bởi công ty Linx, một công ty chuyên chế tạo và phát triển các loại camera có độ phân giải cao và có ống kính nhỏ gọn. Linx đã được Apple mua lại vào năm 2015.

Các tin đồn rằng iPhone 7 sẽ có hệ thống camera đôi thực chất đã được truyền nhau trên mạng từ hơn một tháng nay. Vào tháng 1 vừa qua, người giám định của Công ty KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo đã nói rằng phiên bản màn hình 5 inch rưỡi của iPhone 7 sẽ có cả camera đôi và đơn. Phiên bản iPhone 7 với man hình 4,7 inch rẻ tiền hơn thì sẽ chỉ có camera đơn.

Dù tin đồn đã có nhiều nhưng những hình ảnh trên thì vẫn không đáng để tin tưởng cho lắm. Ông Kuo có thể cũng chỉ tiết lộ tin đồn này để có thể thu hút thêm khách hàng và những người ưa thích chụp ảnh mà thôi. Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tin đồn này.

Dịch từ nguồn:

http://www.cnet.com/news/apple-iphone-7-plus-dual-camera-leak-photos/