Phương pháp điều trị mới này có thể đưa các tế bào ung thư về trạng thái bình thường: lập trình tế bào. Các nhà khoa học phát hiện chất keo dính tế bào lại với nhau được quy định bởi bộ vi xử lý sinh học gọi là microRNA. Các bộ vi xử lý sinh học này có thể tạo ra một protein được gọi là PLEKHA7 giống như một "con dao" có nhiệm vụ phá vỡ liên kết tế bào để chấm dứt các hoạt động phân chia tế bào.


Phân chia tế bào không kiểm soát là nguyên nhân chính của bệnh ung thư

Mặc dù vậy, các tế bào ung thư không thể sản xuất được đủ số lượng PLEKHA7 đúng với yêu cầu để ngăn chặn quá trình phân chia. Phương pháp lập trình tế bào sẽ có 2 hướng đi đó là "điều khiển" các bộ xử lý vi sinh học microRNA sản xuất nhiều protein PLEKHA7 nhiều hơn hoặc "ép" tế bào bổ sung lượng microRNA cần thiết để có được đủ "quân số" PLEKHA7 cho hoạt động năng chặn chia cắt tế bào.

Chris Bakal, chuyên gia nghiên cứu của Viện Ung thư London, cho biết đây là một phát hiện hoàn toàn bất ngờ đối với giới khoa học và nó có thể mở ra một con đường mới trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác trên cơ thể người.


Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị bệnh ung thư triệt để

Tất nhiên, kết quả nghiên cứu này vẫn chỉ dừng lại ở quy mô phòng thí nghiệm và chắc chắn chúng ta phải chờ một thời gian nữa mới có thể tuyên bố con người đã đánh bại bệnh ung thư.

Nếu kỹ thuật này được áp dụng rộng rãi để điều trị bệnh ung thư thì các bệnh nhân không cần phải hóa trị hoặc trải qua phẫu thuật đau đớn nữa.