Ngày 17/11, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu sự khởi đầu quan trọng cho những hợp tác của hai đơn vị trong tương lai.

Thoả thuận hợp tác được ký kết trong buổi Lễ ra mắt Trường Đại học CMC - Mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam. Theo thỏa thuận hợp tác, NIC sẽ phối hợp và hỗ trợ CMC thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo do CMC đầu tư, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam.

Với sứ mệnh là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chú trọng đẩy mạnh hoạt động chuyển giao, nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ, NIC sẽ phối hợp cùng CMC nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

Ra mắt trường đại học số đầu tiên của Việt Nam
Lễ ra mắt Trường Đại học CMC

Hai bên cam kết đồng hành để triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam innovation Challenge) từ Tập đoàn CMC và các đối tác ra thực tế tại các doanh nghiệp và địa phương.

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đánh trống khai giảng Khoá 1 của Trường Đại học CMC. Cũng trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa NIC và Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC, Trường Đại học CMC, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị CMC và các đại biểu khác.

Thông qua thoả thuận hợp tác này, ông Vũ Quốc Huy - Giám đốc NIC kỳ vọng sự hợp tác của hai đơn vị sẽ mang đến hiệu quả cao, có sức lan toả, góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực./.