Cập nhật ngày 15/01/2018 - 10:15:46

           

SpaceX: Cơ hội du lịch vũ trụ giá rẻ cho mọi người

- SpaceX là một trong những tập đoàn công nghệ đi đầu về nghiên cứu, chế tạo tên lửa vũ trụ mới. Và trong tương lai, người ta dự đoán rằng, SpaceX sẽ tạo ra cơ hội du lịch vũ trụ giá rẻ cho tất cả mọi người.

SpaceX mở ra cơ hội du lịch vũ trụ 

Ước mơ du lịch vụ trụ dường nhu đang đến gần hơn với mỗi chúng ta khi mà tỷ phú người Mỹ - Elon Musk (người sáng lập tập đoàn công nghệ vũ trụ SpaceX) tuyên bố vào cuối năm 2018 sẽ đưa những hành khách đầu tiên lên thăm Mặt trăng. Điều này chính là một sự kiện mở ra cơ hội du lịch vũ trụ trong tương lai không xa.

Đồng thời, ông cũng tuyên bố rằng, trong khoảng 100 năm nữa, sao Hỏa sẽ trở thành nơi sinh sống, phát triển các dự án của con người. 

Khi mà du lịch mặt đất đang dần khiến con người cảm thấy nhàm chán thì những điều thần bí trên vũ trụ lại khiến biết bao người tò mò. Và các tỷ phú công nghệ cũng vậy, họ đang cạnh tranh gay cấn để có thể trở thành người đầu tiên mang cơ hội, mang trải nghiệm du lịch vũ trụ đến gần hơn với nhiều người. Bởi chinh phục không gian vũ trụ đang là nhu cầu và là ước mơ của hàng triệu người trong thời đại hiện nay.

Với sự thành lập của Tập đoàn vũ trụ hàng đầu, SpaceX đã dần biến những ước mơ và tham vọng ấy thành hiện thực. Công nghệ cùng những trải nghiệm mà SpaceX mang đến chính là công nghệ của thời đại mới – công nghệ chinh phục vũ trụ với mức chi phí rẻ. Do đó, cơ hội du lịch vũ trụ mà SpaceX mang đến dường như không còn là điều viễn vông, hoang tưởng mà là một sự thật sắp diễn ra.

SpaceX - trải nghiệm du lịch vũ trụ giá rẻ cho mọi người

Và thực tế, đã có khá nhiều tỷ phú sẵn sàng bỏ hàng chục triệu USD để bay vào vũ trụ. Cụ thể như năm 2001, Dennis Titto, một doanh nhân người Mỹ gốc Italy đã bỏ ra mức phí đến 20 triệu USD để trở thành "người đầu tiên thực hiện hành trình du lịch trong vũ trụ". 

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế thì việc một người bình thường, bỏ ra mức phí hàng chục triệu đô la như thế này để tham quan, du lịch vũ trụ là điều không thể. Chỉ có những người giàu có nhất Trái Đất, họ mới sẵn sàng chi ra một số tiền cực kỳ lớn như thế.

Song, từ khi có công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk thì chi phí tham quan vũ trụ dự tính sẽ giảm tới 100 lần. Theo đó, SpaceX sẽ tạo ra dịch vụ du lịch vũ trụ cam kết chỉ khoảng 200.000 USD, ước tính khoảng hơn 4,5 tỷ đồng Việt Nam. Với mức chi phí du lịch thấp cùng những đảm bảo về chất lượng dịch vụ, SpaceX đã và đang trở thành cái tên mang con người đến gần hơn ước mơ tham quan vũ trụ.

Bên cạnh việc tham gian, du lịch, những ông lớn của SpaceX đang tham vọng thiết lập một cuộc sống mới trên vũ trụ kia. Ở đó rồi cũng có nhà cửa, công viên, khu vui chơi, giải trí, trường học. Tất cả không khác gì với cuộc sống nơi mặt đất mà chúng ta đang sống đây.

Nhờ đâu mà SpaceX có thể làm được điều đó? Tất cả chính là ở nổ lực cũng như công nghệ tái sử dụng cực kì hoàn hảo, SpaceX đã làm hạ mức chi phí du lịch, tham quan vũ trụ xuống hàng trăm lần. 

Điều này đã mở ra nhiều cơ hội và kỳ vọng mới trong việc đưa con người vào vũ trụ, tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ cho tất cả mọi người - điều mà trước đây là một đặc quyền chỉ dành riêng cho các tỷ phú giàu có nhất hành tinh. 

Với những gì mà SpaceX đã và đang làm được, hứa hẹn trong những năm tới, đây sẽ là một trong những cái tên mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vũ trụ. /.

Thu Thảo
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan