Rome, Ý

Rome, Ý là thành phố sống nhờ cafe

Rome, Ý được mệnh danh là thành phố sống nhờ vào cafe. Việc uống cafe mỗi ngày ở thành phố này đã trở thành nét văn hóa và là phong cách sống của người Roma. Cafe ở đây cũng được đánh giá là ngon nhất trên thế giới.

Reykjavik, Iceland

Các quán cafe tại thành phố Reykjavik sử dụng chủ yếu là loại cafe được rang và xay ở những cửa hàng nhỏ và chuyên về cafe thô. Chính sự cạnh tranh độc lập này là yếu tố để thu hút các khách hàng giúp chất lượng và hương vị cafe ở đây trở nên tuyệt vời hơn.

Vienna, Áo

Việc uống cafe tại Vienna là cả một nghệ thuật và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Không gian và nội thất ở những quán cafe ở thành phố này được đầu tư kỹ lưỡng. Không gian của những quán này giống như phòng khách công cộng và mọi khách hàng có thể tới quán để uống cafe thoải mái hoặc giao lưu, thưởng thức bánh, đọc báo. Được người dân thành phố Vienna ưa chuộng nhất chính là Espresso và Capuchino.

Seattle, Mỹ

Seattle là thành phố tiêu thụ cafe nổi tiếng tại Mỹ

Thành phố này là nơi tiêu thụ cà phê có tiếng ở Mỹ. Ở đây cũng là nơi sản sinh ra thương hiệu cafe nổi tiếng thế giới đó là Starbucks. Tại Seattle, có đủ các loại quán cafe từ bình dân tới sang trọng. Những người dân nơi đây cũng rất am hiểu về cafe và thường bàn tán một cách sôi nổi về những người pha chế cafe tuyệt vời tại thành phố này.

Melbourne, Australia

Thành phố Melbourne của Australia cũng là thành phố du lịch nổi tiếng thế giới với hương vị cafe. Ở đây còn có hẳn một tờ báo chuyên viết về cafe đó là Melbourne Coffee Review. Người dân ở đây còn tổ chức hội chợ cafe hàng năm và những cá nhân sẽ được bày bán loại cafe của riêng mình tự pha chế. Những quán cafe tại thành phố này cũng phân chia thành nhiều làng cafe với những cách thưởng thức khác nhau. 2 món đồ uống được yêu thích nhất tại thành phố này đó là Latte và cafe sữa.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ có những hạt cafe đen nguyên chất nổi tiếng. Nơi đây cũng có cách pha cafe độc đáo không giống với những nơi khác tiêu biểu đó là cafe ngâm hoặc cafe nấu sôi. Bên cạnh đó, ở đây người ta cũng không lọc cafe như cách thông thường mà chờ khi bã cafe lắng xuống rồi mới uống. Đây cũng chính là điểm đến lý tưởng cho những người ưa thích cafe.

Addis Ababa, Ethiopia

Thành phố Addis Ababa của Ethiopia còn được biết đến với tên gọi “quê hương của cafe”. Quốc gia Ethiopia cũng là quốc gia sản xuất cafe hàng đầu hiện nay trên thế giới. Chính vì thế nên cafe có vai trò đặc biệt quan trọng trong văn hóa của đất nước này. Khi đến với thành phố này bạn có thể sẽ được tham gia vào nghi lễ cafe của người dân ở đây, bên cạnh đó thì bạn cũng được tham gia vào quá trình chế biến cafe từ rang xay đến pha chế trong ấm đất và được thưởng thức những sản phẩm do chính bản thân làm ra.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu về 7 thành phố du lịch nổi tiếng thế giới với hương vị cafe. Nếu có dịp bạn hãy tới và thưởng thức cafe tại những thành phố này. Chắc chắn hương vị cafe ở đây sẽ làm cho bạn khó quên được.