Có khi nào bạn cảm thấy khó chịu khi smartphone của mình ngốn rất nhiều pin khi chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn thậm chí là chưa tới một ngày đã hết sạch. Để khắc phục tình trạng này thì ngoài tăng cường lượng pin, các nhà sản xuất còn cho ra đời công nghệ sạc pin nhanh rất tiện ích.

Công nghệ sạc pin nhanh là gì?

Pin sạc nhanh hiện là một hứa hẹn rất đáng chú trong công nghệ tương lai

Công nghệ sạc pin nhanh hiểu đơn giản là tính năng giúp điện thoại sạc pin rất nhanh chỉ trong một thời gian ngắn. So với cách sạc thông thường thì sạc nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sạc rất nhiều đồng thời có thể bảo vệ tuổi thọ của pin. Công nghệ sạc nhanh hiện nay có thể cho phép bạn sạc đầy pin chỉ trong tích tắc có khi chưa đến 1 phút.

Công nghệ sạch pin nhanh hoạt động thế nào và sử dụng lâu không?

Công nghệ sạc pin nhanh thường sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn, khi sạc gần đầy năng lượng pin, dòng điện dòng điện bắt đầu hạ xuống trở về mức sạc bình thường nhờ một con chíp được các nhà sản xuất tích sẵn trong Adapter sạc.

Đôi khi dòng điện tăng lên quá cao hay hạ xuống thấp có nguy cơ ảnh hưởng đến một số linh kiện điện tử bên trong tuy nhiên bạn không phải lo lắng về điều này vì các nhà sản xuất đã tính toán rất chi tiết vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho điện thoại của bạn khi sử dụng công nghệ sạc nhanh này.

Một lưu ý mà các hãng điện thoại cũng hay khuyến cáo đến người sử dụng là không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại vì sẽ làm cho máy nóng hơn gây ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong điện thoại.

Công nghệ sạc nhanh phổ biến hiện nay

Quick Charge 3.0 hy vọng sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Đối với những dòng smartphone có trang bị con chíp xử lý của Qualcomm Snapdragon (ngoại trừ những dòng có chipset Snapdragon S1 và S2), sẽ mang đến tốc độ sạc nhanh và ổn định, bạn cũng không phải lo nhiệt độ máy sẽ nóng quá mức trong quá trình sạc.

Để có thể tạo ra tính năng sạc nhanh thì Adapter đóng vai trò rất quan trọng là nhân tố chính tạo ra nguồn điện có điện áp cao đồng thời kết hợp với vi xử lý Qualcomm trong máy cho ra tốc độ sạc pin nhanh hơn thông thường. Adapter thường được các nhà sản xuất trang bị sẵn trong những dòng smartphone cao cấp, tuy nhiên bạn có thể mua một Adapter có tính năng sạc nhanh sử dụng cho máy của mình trong điều kiện máy bạn phải có vi xử lý Qualcomm có công nghệ này.

Hiện nay công nghệ Quick Charge 2.0 được sử dụng phổ biến trong khi Quick Charge 3.0 cũng đã trình làng với cải tiến hơn thế hệ trước rất nhiều và sẽ bùng nổ trong thời gian tới.