Bữa cơm nghĩa tình số đặc biệt “Trăng tròn cho em” do Food Bank Việt Nam tổ chức đã đến thăm Mái ấm Nhật Hồng nhân dịp tết trung thu đang đến cận kề. Mái ấm hiện đang nuôi dạy và đào tạo nghề cho gần 100 bạn khiếm thị.

Ngay từ sáng sớm, gần 20 bạn tình nguyện viên đã đến đây trang trí, chuẩn bị hơn 60 suất ăn có thịt, với nhiều phần quà cho hơn 40 em thiếu nhi, các sơ và thầy cô tại mái ấm. Trong buổi liên hoan, các em được hướng dẫn chơi các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, cùng nhau tìm hiểu về tết trung thu,...


Các em nhỏ khiếm thị được ăn bữa cơm có thịt do các tình nguyện viên Food Bank Việt Nam chuẩn bị

Do không nhìn thấy được ánh sáng như các bạn đồng trang lứa nên các em chỉ có thể cảm nhận ngày Tết Trung thu qua lời kể của thầy cô, anh chị. Chương trình “Trăng tròn của em” lần này mong muốn đem đến cho các em một ngày trung thu ấm áp với niềm vui trọn vẹn.


Các em nghe kể chuyện về ngày Tết Trung thu

Anh Dương Thanh Đảo – Giám đốc Marketing công ty TNHH TM-DV-SX Qui Phúc chia sẻ: “Trung thu mỗi năm, Công ty Qui Phúc luôn tham gia và tổ chức nhiều chương trình trung thu để sẻ chia với những thiếu nhi còn nhiều khó khăn xã hội. Dịp trung thu năm nay thật đặc biệt khi chúng tôi được ghé thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại mái ấm Nhật Hồng cùng với Food Bank Việt Nam đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em nhỏ khiếm thị. Hi vọng, với những bộ bàn ghế mới sẽ hỗ trợ các em học tập, ăn uống dễ dàng và tiện lợi hơn”.

Công ty TNHH SXTMDV Qui Phúc gửi tặng 10 bộ bàn ghế để cải thiện cơ sở vật chất cho mái ấm

Cũng nhân dịp này, Food Bank Việt Nam đã ghé thăm, tổ chức các trò chơi dân gian, múa lân, rước đèn, phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội và tặng quà cho hơn 50 em nhỏ tại xóm ven sông phường An Phú, quận 2. Các em nhỏ đa số không được đến lớp, điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn. Đây là dịp cộng đồng giúp đỡ chia sẻ với các em một phần khó khăn để các em có thêm niềm vui và được hòa mình vào ngày tết trung thu truyền thống mà các em chưa từng được trải qua.

Các em nhỏ tại xóm ven sông quận 2 được vui chơi Trung thu cùng chú Cuội và chị Hằng

Chương trình Trung thu cho em nhận được sự đồng hành từ Cty CP địa ốc Sài Gòn Thương tín – TTC Land, Cty TNHH SXTMDV Qui Phúc, Cty CP thực phẩm UniDeli Việt Nam, chuỗi cửa hàng OHA Coffee & Tea đã đồng hành cùng chương trình.