Cập nhật ngày 17/01/2018 - 22:17:36

           

Tài năng AI được săn đón thế nào?

- Khi mà xã hội ngày càng phát triển thì cũng chính là lúc các công ty, doanh nghiệp luôn tìm kiếm và săn đón tài năng. Trong số đó, tài năng AI được xếp vào nhóm tài năng được săn đón với tỷ lệ cao nhất.

Cơ hội việc làm cho những người biết về AI

Có thể nói rằng, ngày nay cùng với nhu cầu tuyển dụng của nhiều công ty, doanh nghiệp thì cơ hội việc làm của những tài năng AI là rất khả quan. Theo đó họ có thể lựa chọn làm:

Nhân viên chính thức công ty: Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay thành lập với mục đích kinh doanh. Mà đã là kinh doanh thì ắt sẽ bán các sản phẩm, dịch vụ. Để sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng, trong chiến lược Marketing PR tổng thể, không thể thiếu không thiết kế quảng cáo. 

Ngoài ra, với những người biết về AI, bên cạnh thiết kế hình ảnh, họ còn tạo video, photoshop... để hỗ trợ cho nhiều hoạt động khác của công ty. 

Làm freelance: Có nhiều tài năng AI, họ không thích làm thuê, không thích công việc ổn định mà họ sẽ chủ động nhận các dự án thiết kế đồ họa, làm video, dựng phim, TVC quảng cáo, Photoshop... cho các công ty, doanh nghiệp. Với môi trường làm việc năng động như hiện nay thì hầu như các tài năng AI có thể kết nối và hợp tác làm việc cả trong và ngoài nước. 

Hầu như những người giỏi về AI họ có thể lựa chọn 2 hình thức trên và sắp xếp thời gian để kiếm thêm thu nhập. Như vậy, có thể khẳng định một điều rằng, sự đa năng, sáng tạo của những tài năng AI chính là cánh cửa mở ra cho họ rất nhiều cơ hội việc làm.

Chế độ đãi ngộ cho những người biết về AI

Đây có lẽ là vấn đề mà khá nhiều người đang theo học về AI cũng như những người có niềm đam mê với AI quan tâm. Song dù là đi làm nhân viên chính thức ở công ty hay làm freelance thì mức lương của các tài năng AI vô cùng hấp dẫn. 

Với những người thật sự có tài năng AI nổi bật sẽ được nhận những đãi ngộ cực kì tốt về lương, thưởng, trợ cấp, văn phòng làm việc... cùng những thiết bị, công cụ, điều kiện hỗ trợ khác.

Theo đó, với một tài năng AI mức thu nhập có thể đạt từ 10 - 15 triệu/tháng đối với trường hợp mới ra trường đầu quân vào các công ty. Mức lương này có thể tăng theo kỳ, theo quý hàng năm. Nếu làm cho các doanh nghiệp nước ngoài, mức lương cho nhân viên chuyên về đồ họa, video không dưới 15 triệu/tháng.

Cơ hội việc làm và lương bổng cho những người biết về AI không phân biệt tuổi tác, giới tính. Chỉ cần sản phẩm của bạn đạt yêu cầu mà họ đưa, chắc chắn rằng, bạn sẽ nhận được mức thù lao xứng đáng. Đó cũng chính là lý do mà khá nhiều sinh viên biết và giỏi về AI hiện nay có thể kiếm thu nhập ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Bằng việc nhận các dự án thiết kế logo, làm clip ca nhạc, dựng video phim, làm TVC quảng cáo vào thời gian rảnh... sinh viên đã có thể kiếm được gần 10 triệu/tháng và thậm chí có thể hơn.

Vì sao những người biết AI được săn đón và đãi ngộ tốt?

Đây là câu hỏi không quá khó để trả lời. Nhất là trong thời buổi hiện nay, khi mà quỹ thời gian của con người ngày càng trở nên hạn hẹp. Lúc này con người tỏ ra cảm thấy rất mất thời gian để đọc một bài word dài hay là tiếp nhận thông tin bằng chữ. Họ muốn tiếp nhận thông tin một cách trực quan hơn thông qua hình ảnh, video trực quan nhất.

Cùng với đó là những nhu cầu về thiết kế đồ họa, quảng cáo video ngày càng trở thành một phương tiện PR, Marketing thương hiệu cực tốt. Đơn giản một logo, một banner, một chương trình hội thảo của công ty, doanh nghiệp... cũng rất cần đến đội ngũ biết về AI.

Thêm vào đó, hiện nay dường như với tất cả sự cải tiến, những ứng dựng hỗ trợ cho hình ảnh AI được thể hiện ở dạng 2D, 3D ngày càng phổ biến. Và điều này giúp mang đến những cảm giác và sự trải nghiệm trực quan nhất cho người tiêu dùng, khách hàng khi sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp

Do vậy, với một thị trường đang rất "khát" nhân lực, tài năng về AI như hiện nay thì cơ hội việc làm cũng như lương bổng cho các nhân viên AI là vô cùng hấp dẫn. Điều mà nguồn nhân lực này cần đó là không ngừng trau dồi, phấn đấu và nổ lực, bởi sự khắc nghiệt của thị trường cũng chính là rào cản khiến họ bị thụt lùi nếu như chỉ dậm chân tại chỗ.

Thu Thảo
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan