Chiều ngày 4/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Shin Jong Kyun.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung tăng cường đầu tư vào Việt Nam, với số vốn lớn và một cam kết đầu tư nhanh và dài hạn trong lĩnh vực công nghệ cao, đây chính là sự khẳng định mạnh mẽ nhất cho sức hấp dẫn của điểm đến Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Samsung tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, xây dựng và phát triển trung tâm nghiên cứu và phát triển với quy mô lớn hơn nữa. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Samsung làm ăn thuận lợi tại Việt Nam. Việt Nam tự hào là một trong những trung tâm sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, cũng như có nhiều sản phẩm cao cấp khác, phần nhiều trong số đó là thuộc tập đoàn Samsung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Shin Jong Kyun

Các dự án của Samsung tại Việt Nam đã tạo việc làm cho hơn 130 nghìn lao động. Những kết quả đó góp phần thiết thực phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc theo hướng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiến độ triển khai và ủng hộ việc tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực điện tử, mở rộng các lĩnh vực khác mà Samsung có thế mạnh như năng lượng, hạ tầng, cảng biển, khoa học công nghệ, y tế.

Tổng Giám đốc Shin Jong Kyun tin tưởng, với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, các dự án của Samsung sẽ được đẩy nhanh, qua đó đóng góp lớn vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; đồng thời, cam kết sẽ tuân thủ nguyên túc các quy định pháp luật Việt Nam về đầu tư, kinh doanh, về chế độ lương, thưởng, bảo hiểm xã hội phúc lợi cho người lao động.

Cũng chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Giám đốc Tập đoàn Weidner Holdings William Weidner, người dẫn đầu nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ cho biết, các nghị sĩ Hoa Kỳ rất ủng hộ các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và nhóm doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn xây dựng một trung tâm thương mại hiện đại tại TP.HCM. Ông William Weidner mong muốn với việc tham gia TPP, Việt Nam sẽ trở thành cửa ngõ thu hút đầu tư thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón Giám đốc Tập đoàn Weidner Holdings William Weidner

Khẳng định cam kết Chính phủ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng có rất nhiều dự án Hoa Kỳ thành công tại Việt Nam; hy vọng thời gian tới, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo UBND TP Hồ Chí Minh tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án của nhóm nhà đầu tư Hoa Kỳ được triển khai đúng kế hoạch./.