Tiềm năng ứng dụng công nghệ vào bất động sản tại Việt Nam là khá lạc quan. Nhờ cấu trúc dân số trẻ và có khả năng thích ứng công nghệ tốt, Việt Nam đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho thị trường proptech sinh sôi nảy nở. Theo ông Phạm Lâm, thị trường bất động sản sẽ có nhiều chuyển dịch đáng kể do sự phát triển của ứng dụng công nghệ vào thị trường này.

Proptech đem lại nhiều lợi ích cho thị trường bất động sản

Công nghệ 4.0 đang ngày càng đem lại nhiều lợi ích cho lĩnh vực bất động sản cũng như các lĩnh vực khác nói chung. Công nghệ được biết đến với khả năng giúp cải thiện hiệu suất làm việc, giảm giá thành và đáp ứng nhiều nhu cầu khác của người dùng.

Đó có thể là những ứng dụng có tính thực tiễn như quản lý tòa nhà theo cách tự động và thông minh, các tiện ích giúp người cần mua nhà có thể xem ngôi nhà trên nền tảng 3D mà không cần phải ghé trực tiếp, có thể tìm một căn hộ giá rẻ dễ hơn nhờ các proptech tích hợp tính năng so sánh giá, hoặc đăng tin bán nhà lên các trang web trực tuyến với giá cực rẻ thay vì đăng báo giấy như trước đây.

Lĩnh vực đăng tin nhà đất và quảng cáo banner chính là thị trường áp dụng proptech mạnh mẽ nhất. Các sàn môi giới bất động sản trực tuyến đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường này. Một số proptech lớn hiện nay đang áp dụng rất hiệu quả công nghệ vào bất động sản để đem lại lợi ích cho khách hàng như batdongsan.com.vn, chotot.vn, imuabanbds.vn, homedy.com...

Trong thị trường nửa tỷ USD dành cho đăng tin bất động sản và quảng cáo banner này, những đơn vị hàng đầu được các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn như batdongsan.com.vn, chotot.vn liên tục tìm cách cải tiến chất lượng, tạo ra các gói cước hấp dẫn, nhiều tiện ích nhằm thu hút khách và giữ vững vị trí.

Những thương hiệu mới nổi như Imuabanbds.vn cũng đang ra sức đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, phát triển tính năng mới hữu đáp ứng các yêu cầu khác biệt của người dùng nhằm thu hút khách hàng, tìm kiếm cơ hội cải thiện vị trí xếp hạng, chiếm lĩnh một phần thị trường béo bở này.

Imuabanbds – một trong những sàn TMĐT môi giới bất động sản trực tuyến mới nổi

Theo ông Phan Thanh Nguyễn, CEO của sàn TMĐT bất động sản IMUABANBDS: "Nhờ sự cạnh tranh và những bước phát triển vượt bậc của công nghệ, khách hàng của proptech ngày càng được hưởng lợi. Thay vì chỉ tìm kiếm bất động sản một cách đơn thuần như trước đây, hiện nay người dùng liên tục được cung cấp các tính năng mới như tìm kiếm tin do chính chủ đăng, xem trực quan hình ảnh bất động sản trên nền 3D để dễ dàng hình dung ngôi nhà, hoặc có thể tìm một căn hộ giá rẻ dễ hơn nhờ các proptech tích hợp tính năng so sánh giá..."

Có thể thấy trong tương lai gần, cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị proptech và các nhóm môi giới truyền thống sẽ ngày càng đem đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng, giúp đem lại nhiều hiệu quả hơn cũng như giảm tối đa chi phí trong các giao dịch bất động sản.

Công ty Cổ phần IMUABANBDS

Hotline: 0935.373.173

Website: https://imuabanbds.vn

Email: imuabanbds@gmail.com