GS, TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đưa nhận định như vậy tại Hội thảo “Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả”. Sự kiện do Công ty truyền thông Megalink tổ chức, Hội truyền thông thành phố Hà Nội và Batdongsan.com.vn bảo trợ truyền thông.

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả
GS, TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (ngồi giữa) chia sẻ những thông tin về chính sách tác động đến thị trường BĐS năm 2023 và dự báo năm 2024

Tại hội thảo, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường chia sẻ những thông tin về chính sách tác động đến thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 và dự báo năm 2024, trong đó phân tích những khó khăn và giải pháp về vốn; những khó khăn và giải pháp về pháp luật.

Đặc biệt đánh giá cao tiềm năng của BĐS Tây Nam bộ, ông Đặng Hùng Võ cũng lưu ý rằng, những đặc trưng nông nghiệp là điểm thu hút cư dân các nơi, kể cả nước ngoài tới sinh sống và lập nghiệp, từ đó có lợi thế về chất lượng cư dân, lao động. Cần quan tâm tới quy hoạch vùng đã được phê duyệt.

Thạc sĩ Kinh tế công Lê Tiến Vũ – Chuyên gia Bất động sản đã phân tích những lợi thế về phát triển cơ sở hạ tầng của vùng Tây Nam Bộ và điểm sáng của thị trường BĐS Hậu Giang. Gần đây, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được triển khai tại Tây Nam Bộ. Cụ thể, trong tháng 6 vừa qua, Vùng đã khởi công 2 tuyến cao tốc trục ngang: An Giang - Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng và tuyến Cao Lãnh - An Hữu, với tổng chiều dài hơn 215 km, tổng vốn đầu tư hơn 51.000 tỷ đồng.

"Trước những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông, thị trường BĐS Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút nhà đầu tư cả nước. Tỉnh Hậu Giang là điểm sáng của thị trường BĐS Tây Nam Bộ với hàng loạt dự án BĐS mới”, ông Vũ nhận định.

Dự báo về giá BĐS trong tương lai, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực miền Nam của Propertyguru Việt Nam cho rằng, giá BĐS được kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Bất động sản Tây Nam Bộ năm 2023: Quản trị dòng tiền – Đầu tư hiệu quả
Toàn cảnh Hội thảo

"BĐS vẫn là kênh đầu tư ổn định trong thời gian dài hạn. Đối với thị trường BĐS Tây Nam Bộ: thị trường nhà phố tại Hậu Giang và An Giang có mức độ tăng trưởng ổn định kể cả trong giai đoạn khó khăn; thị trường đất nền: mức độ quan tâm và giá bán bắt đầu phục hồi”, ông Tuấn dự báo.

Trao đổi về cơ hội đầu tư BĐS, ông Nguyễn Quốc Thảo, thành viên HĐQT Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã giới thiệu về dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl tại tỉnh Hậu Giang.

“Khu đô thị Cát Tường Western Pearl là một dự án lớn, điểm nhấn tại trung tâm hành chính TP. Vị Thanh, Hậu Giang. Cát Tường Western Pearl có hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch, sở hữu những tiện ích đẳng cấp như: khu kinh tế đêm, công viên kỳ quan cổ đại. Dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước”, Nguyễn Quốc Thảo chia sẻ thêm thông tin với Hội thảo./.