Ngày 9/7/2023, tại tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Hội thảo “Bệ phóng hạ tầng thúc đẩy tăng trưởng bất động sản Tây Nam Bộ”, nhằm đánh giá đồng thời dự báo xu hướng phát triển và tiềm năng của thị trường này trong trung và dài hạn.

Bệ phóng hạ tầng thúc đẩy tăng trưởng bất động sản Tây Nam Bộ
Các diễn giả tham gia Tọa đàm “Bệ phóng hạ tầng thúc đẩy tăng trưởng bất động sản Tây Nam Bộ”

Sự kiện do Công ty truyền thông Megalink tổ chức, Hội truyền thông thành phố Hà Nội và Batdongsan.com.vn là đơn vị bảo trợ truyền thông.

Tại Hội thảo, TS. Vũ Đình Ánh cho rằng, lành mạnh hóa thị trường bất động sản không chỉ cần thiết và cấp bách đối với chính sự phát triển của lĩnh vực bất động sản, mà còn có quan hệ mật thiết với sự lành mạnh của hệ thống tài chính và cả nền kinh tế.

Thị trường bất động sản đang từng bước hồi phục, phát triển lành mạnh khi thời gian qua Chính phủ đã có những động thái “gỡ rối” cho cả 3 điểm nghẽn pháp lý, nguồn vốn, sản phẩm.

Chuyên gia bất động sản Lê Tiến Vũ nhận định, vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang đẩy mạnh phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông được tập trung cải thiện nên có tiềm năng rất lớn về địa ốc. Thị trường tại những địa phương hưởng lợi từ các tuyến cao tốc như Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng sẽ nhanh chóng sôi động.

Ông đánh giá, bất động sản tại những địa phương hưởng lợi từ các tuyến cao tốc như Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng sẽ nhanh chóng sôi động.

Với mục tiêu đưa Tây Nam Bộ phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của vùng, gần đây hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã được triển khai. Cụ thể, trong tháng 6 vừa qua, Tây Nam Bộ đã khởi công 2 tuyến cao tốc trục ngang: An Giang - Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng và tuyến Cao Lãnh - An Hữu, với tổng chiều dài hơn 215 km, tổng vốn đầu tư hơn 51.000 tỷ đồng. Trước những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư cả nước.

Được đánh giá là địa phương hưởng lợi nhiều từ kế hoạch phát triển Tây Nam Bộ, với lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông thủy bộ liên vùng hoàn thiện, kinh tế phát triển vượt bậc, tỉnh Hậu Giang đã và đang không ngừng khẳng định sức hút trong thu hút đầu tư nói chung, bất động sản nói riêng. Hàng loạt dự án bất động sản mới hình thành không chỉ nâng tầm diện mạo đô thị, kiến tạo chốn an cư đẳng cấp, mà còn giúp Hậu Giang trở thành điểm sáng tại thị trường bất động sản Tây Nam Bộ.

Ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc khu vực miền Nam Propertyguru Việt Nam chia sẻ: “Hậu Giang có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định trong những năm gần đây. Lượng vốn đầu tư công cao trong năm 2023 hứa hẹn sẽ tháo nút thắt về hạ tầng cho Hậu Giang. Đối với thị trường đất nền, thành phố Vị Thanh ghi nhận tăng trưởng tốt về cả mức độ quan tâm và giá rao bán”.

Các chỉ số trong quý II/2023, như: mức độ quan tâm bất động sản nhà riêng tại Hậu Giang tăng 13%, mức độ quan tâm bất động sản phân khúc đất nền tại TP. Vị Thanh tăng 15%.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ ,đặc biệt là tiềm năng của tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Quốc Thảo, thành viên HĐQT Tập đoàn Địa ốc Cát Tường cho biết, Tập đoàn đã đầu tư dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl, là một dự án lớn và là điểm nhấn tại trung tâm hành chính TP. Vị Thanh, Hậu Giang.

"Cát Tường Western Pearl có hạ tầng hoàn thiện, pháp lý minh bạch, sở hữu những tiện ích đẳng cấp như: khu kinh tế đêm, công viên kỳ quan cổ đại. Hiện dự án của chúng tôi đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước”, ông Nguyễn Quốc Thảo tự hào chia sẻ thông tin với các nhà đầu tư tham gia Hội thảo./.