Hộ chiếu Các tiểu vương quốc Arab thống nhất "quyền lực" nhất thế giới

Thật ấn tượng khi hộ chiếu UAE mới chỉ được xếp hạng thứ 27 vào tháng 12/2016. Tháng 10 năm nay, nó nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 4, sau đó đạt vị trí thứ 3 vào ngày 8/11/2018. Và chưa đầy một tháng sau đó, hộ chiếu UAE vươn lên đứng đầu.

Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế đã khởi động kế hoạch đưa hộ chiếu UAE vào danh sách năm hộ chiếu mạnh nhất thế giới vào năm 2021, song đáng mừng là, nước này đã đạt được mục tiêu của mình ba năm trước thời hạn.

“Thành quả này phản ánh một cách chân thực di sản của Sheikh Zayed - Nhà sáng lập đất nước UAE, nhấn mạnh kết quả của chính sách ngoại giao tích cực, thể hiện uy tín của UAE trên trường quốc tế", ông Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế UAE cho biết.

Mang hộ chiếu UAE, du khách có thể nhập cảnh 167 quốc gia mà không cần visa, ưu thế này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho công dân UAE đi du lịch tự do, mà còn hỗ trợ đắc lực cho các doanh nhân và phục vụ các mục đích nhân đạo.

Quyền lực hộ chiếu UAE tái khẳng định UAE là một ốc đảo của an ninh, hòa bình, ổn định chính trị, phát triển và lòng khoan dung. Nó cũng đem lại niềm tự hào cho các công dân UAE về hình ảnh tốt đẹp của họ trên phạm vi quốc tế và ý thức cùng chung sống hòa bình.

Thành tích đáng nể này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi nó trùng khớp với lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà sáng lập UAE và vào trước hôm kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 47 của UAE, nhân lên niềm vui cho đất nước ở khu vực Trung Đông này./.