Tối 13/4, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức Gala Dinner chào mừng sự kiện 30 năm Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài với thông điệp “Tăng cường kết nối giữa khối doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hướng tới sự thịnh vượng và phát triển bền vững”.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, các doanh nghiệp FDI đã tham gia đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam 30 năm qua

30 năm qua, kể từ khi Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lần đầu tiên được thông qua ngày 29/12/1987, các nhà đầu tư từ gần 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đưa tri thức, nguồn nhân lực, vốn và công nghệ vào đầu tư tại Việt Nam.

Đến tháng 12/2017, với 24.748 dự án và hơn 318 tỷ USD vốn đăng ký, trong đó có hơn 172 tỷ USD đã được giải ngân, các doanh nghiệp FDI đã thực sự trở thành một nguồn lực to lớn, góp phần cực kỳ quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế đất nước.

Phát biểu tại chương trình Gala Dinner, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, các doanh nghiệp FDI đã tham gia đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam 30 năm qua.

Những nhà đầu tư nước ngoài đã vượt qua thách thức, đến Việt Nam chung sức đầu tư, xây dựng đất nước Việt Nam.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, sự phát triển của Việt Nam hôm nay luôn có dấu ấn sự đóng góp của nhà đầu tư nước ngoài trong suốt 30 năm qua.

Bộ trưởng mong rằng, thời gian tới, các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng đường lối chính sách Việt Nam, tiếp tục mở rộng đầu tư hoặc phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của mình.

Nhà đầu tư chưa có dự án đầu tư, nhanh chóng tìm cơ hội đầu tư, mang lại lợi ích doanh nghiệp mình, tham gia đóng góp phát triển kinh tế xã hội Việt Nam thời gian tới.

Trước đó, qua bài phỏng vấn độc quyền của Thời báo Kinh tế Việt Nam và VTV1, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, tiêu cực và tích cực là hai mặt của "tấm huy chương" thu hút vốn FDI của Việt Nam. Nhưng, quyết định mở cửa đón dòng vốn FDI cách đây 30 năm là sáng suốt bởi những đống góp to lớn của khu vực này với phát triển kinh tế Việt Nam.

"Hãy mơ cùng giấc mơ của Việt Nam để trở thành một đất nước thịnh vượng" là thông điệp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng gửi tới các doanh nghiệp FDI đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam sau chặng đường 30 năm Việt Nam thu hút FDI.

-------------------

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng sự kiện đặc biệt quan trọng này, tối ngày 13/04/2018, chương trình đã mời tham dự và vinh danh các tỉnh, thành phố của Việt Nam dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài, cũng như các đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam trong giai đoạn 1987-2017.

Tham dự và nhận vinh danh chúc mừng có đại diện Đại sứ quan Hàn Quốc, Trung quốc, Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Thái Lan… và đại diện lãnh đạo (chủ tịch, phó chủ tịch) thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa.../.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vinh danh và tặng hoa cho các tỉnh, thành thu hút nhiều vốn FDI nhất Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng hoa và vinh danh đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ có nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam