Vàng trong nước giảm nhiều, tăng ít

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước khá ảm đạm. Trong những phiên đầu tuần, giá vàng có xu thế liên tục giảm nhẹ, dù mức giảm không quá nhiều. Theo niêm yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, tại phiên mở cửa phiên ngày thứ Hai (24/7) giá vàng được niêm yết ở mức 36,21-36,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tuần qua, diễn biến thị trường vàng trong nước khá mờ nhạt, còn vàng thế giới thì chuyển động nhưng chậm

Đến phiên ngày thứ Tư (26/7), giá vàng tiếp tục “đổ đèo”, giá vàng đi xuống gần tiến đến ngưỡng 36 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch ngày thứ 5 (ngày 27/7), giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh bắt nhịp với đà đi lên của giá vàng thế giới. Ghi nhận trong tuần, mức giá vàng miếng SJC cao nhất giao dịch ở mức 36,29-36,37 triệu đồng/lượng.

Sau phiên tăng mạnh, giá vàng trong nước chưa ghi nhận thêm bất cứ những điều chỉnh tích cực nào từ diễn biến đi ngang và giảm nhẹ từ thị trường thế giới.

Theo đó, nhìn lại tuần qua, giá vàng thấp nhất là mức giá 36,13-36,21 triệu đồng/lượng. Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng SJC đứng tại 36,24-36,32 triệu đồng/lượng.

Về giá vàng thế giới, tuần qua giá vàng thế giới trồi sụt và khá thất thường. Song, trong phiên giao dịch ngày 26/07, giá vàng đã tăng chạm mức cao nhất trong sáu tuần kể từ khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản.

Đến phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường New York tăng 0,8%, lên 1.268,84 USD/ounce, sau khi có lúc chạm mức 1.270,38 USD/ounce. Giá vàng giao tháng Tám cũng tăng 8,4 USD (0,71%), lên 1.268,40 USD/ounce.

Như vậy, tuần qua giá vàng đã “đánh dấu” mốc tuần thứ 3 liên tiếp là tuần tăng giá khi Cục dự trữ liên bang Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 1,00% -1,25% sau cuộc họp kéo dài 2 ngày 25-26/7/2017. Cùng với đó là số liệu cho thấy GDP quý II của Mỹ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn mức dự kiến là 2,7%.

Trong một diễn biến khác, nhu cầu vàng vật chất toàn cầu trong 6 tháng đầu năm nay đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.895 tấn. Trong tháng 7, nhu cầu vàng vàng vật chất vẫn đang có xu hướng tiếp tục tăng, hậu thuẫn có giá vàng đi lên.

Tuần tới sẽ tiếp tục duy trình đà tăng

Theo kết quả các cuộc khảo sát về giá vàng tuần tới, phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích đều cho rằng, nhiều yếu tố vẫn đang hỗ trợ tích cực cho giá vàng trong ngắn hạn, nên giá kim loại quý này có thể tiếp tục tăng trong tuần tới.

Theo các cuộc khảo sát của Kitco News thì giá vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần tới

Kết quả tại hai cuộc khảo sát về giá vàng là Wall Street và Main Street do Kitco News thực hiện đều nhận được những ý kiến cho thấy, giá vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần tới.

Tại cuộc khảo sát của Wall Street cho thấy, 71% ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 14% ý kiến dự báo giá vàng giảm và 14% dự báo giá vàng đi ngang trong tuần tới.

Cùng với đó, giới đầu tư cũng khá tin tưởng vào việc giá vàng sẽ giữ đà tăng trong tuần tới. Theo kết quả khảo sát của Main Street, có 65% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng; 27% dự báo giá sẽ giảm, còn 9% dự báo giá đi ngang.

Theo Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho rằng, vàng đang dần phục hồi

Còn Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cũng cho biết, có vẻ như đồng USD tiếp tục thấy một số điểm yếu mà chúng tôi cho rằng có thể sẽ được mở rộng sang tuần mới. Vàng cho thấy vàng vật chất dường như đang hồi phục và nguồn cung đang thắt chặt .

Đồng tình với quan điểm này, Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco cho biết thêm, giá vàng sẽ cao hơn khi xu hướng tăng giá trên đồ thị ngày vẫn được giữ nguyên.

Tuy nhiên, đi ngược với các quan điểm trên, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC cho rằng, tuần tới giá vàng có thể giá vàng sẽ đi ngang./.

Tham khảo từ nguồn:

http://www.kitco.com/news/2017-07-28/Wall-St-Main-St-See-Gold-Maintaining-Upward-Momentum.html