Doanh nghiệp xăng dầu khắc phục khó khăn hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ

Tại Tổng công ty xăng dầu quân đội (Mipecorp), Chủ tịch Hội đồng thành viên Mipecorp, Đại tá Nguyễn Như Chiến đã báo cáo những kết quả quan trọng mà Tổng công ty đã đạt được trong năm 2023, nhiệm vụ phát triển năm 2024 và những năm tiếp theo, cũng như công tác đảm bảo xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó nổi bật là làm tốt nhiệm vụ quản lý các kho xăng dầu chiến lược, cung ứng đủ xăng dầu trong toàn quân và cho hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân nhiều địa phương; không để xảy ra vi phạm; đảm bảo việc làm, thu nhập cho hơn 1.400 lao động với mức thu nhập khoảng 11 triệu đồng/tháng.

Theo Đại tá Nguyễn Như Chiến, năm 2024, doanh nghiệp được phân giao hạn ngạch tăng 30% so với kế hoạch năm 2023, tăng 18% so với thực hiện của năm 2023. Mipecorp sẽ quyết tâm thực hiện kế hoạch được phân giao cả năm, cũng như trong dịp Tết Nguyên đán. Lãnh đạo Mipecorp cũng kiến nghị Bộ Công Thương có ý kiến với Chính phủ, các bộ, ngành xem xét cho Tổng công ty nâng vốn điều lệ (hiện vốn điều lệ của Mipecorp là 500 tỷ đồng); có cơ chế hỗ trợ vốn, phí trong việc thực hiện dự trữ lưu thông bắt buộc…

Đảm bảo các giải pháp ổn định nguồn cung ứng điện và xăng dầu trên cả nước
Bộ trưởng Bộ Công Thương đi kiểm tra công tác đảm bảo xăng dầu - điện Tết Nguyên đán 2024

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Giám đốc Đào Nam Hải cho biết, năm 2023, dù còn khó khăn, nhưng nhờ tinh thần quyết tâm và nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, cùng sự chỉ đạo sát sao của Bộ Công Thương, Petrolimex đã triển khai một loạt giải pháp linh hoạt, đồng bộ và kịp thời. Kết quả, Tập đoàn hoàn thành toàn diện và vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Đồng thời, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, bình ổn cung ứng thị trường xăng dầu nội địa trong mọi tình huống, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế xã hội.

Cụ thể, trong năm vừa qua, doanh thu hợp nhất của Petrolimex đạt gần 270.000 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 3.930 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch đề ra. Tập đoàn cũng đóng góp hơn 34.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, là một trong những doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cả nước; đảm bảo việc làm và thu nhập bình quân cho người lao động khoảng 16,5 triệu đồng. Ngoài ra, Petrolimex cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước với tổng số tiền hơn 270 tỷ đồng. Đặc biệt, Petrolimex đã hiện đại hóa và tiên tiến hóa những lợi thế kinh doanh xăng dầu truyền thống, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật kho, bể, tuyến ống, cửa hàng xăng dầu, phương tiện vận tải… Đồng thời thích ứng, chuyển đổi, chuyển dịch thành công sang xu hướng kinh doanh các sản phẩm nhiên liệu, năng lượng xanh, sạch, bảo vệ môi trường.

Đối với việc đảm bảo xăng dầu năm 2024 và dịp Tết Nguyên đán, Petrolimex đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tạo nguồn ngay từ cuối năm 2023. Theo đó, cuối tháng 12/2023, Petrolimex đã xây dựng kế hoạch nhập khẩu dài hạn khoảng 70% so với dự kiến đơn vị có thể bán ra. Trong tháng 1/2024, Tập đoàn đã nhập khẩu trên 1 triệu m3 xăng dầu các loại, tăng hơn 10% so với cùng kỳ và tăng khoảng 10% so với tổng nguồn Bộ Công Thương phân giao bình quân một tháng cho Petrolimex. Tập đoàn cũng lên các kịch bản để ứng phó với những tình huống khác nhau. Petrolimex kiến nghị Bộ Công Thương có ý kiến đến các địa phương tạo điều kiện cấp phép cho xe bồn xăng dầu được chạy ban ngày vào các thành phố lớn. Bên cạnh đó, để hạn chế rủi ro, Tập đoàn kiến nghị Bộ Công Thương kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đầu mối khác để đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Đồng thời sớm ban hành quy chuẩn quốc gia về yêu cầu kỹ thuật đối với xăng dầu, cũng như tháo gỡ một số khó khăn về chính sách…

Bám sát diễn biến thị trường, đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu

Bên cạnh ghi nhận những nỗ lực của Petrolimex, Mipecorp trong việc bảo đảm nguồn hàng, tổ chức bán hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, góp phần bình ổn giá cả thị trường theo định hướng của Nhà nước, Tư lệnh ngành Công Thương nhấn mạnh, điện và xăng dầu là các mặt hàng chiến lược, không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn là an ninh quốc phòng và an toàn xã hội. Do đó, mục tiêu quan trọng nhất là không để gián đoạn nguồn cung, không để thiếu điện và xăng dầu trong mọi tình huống trong dịp Tết Nguyên đán, cũng như trong các sự kiện lớn của đất nước và hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt nói chung.

Đảm bảo các giải pháp ổn định nguồn cung ứng điện và xăng dầu trên cả nước
Tư lệnh ngành Công Thương khẳng định mục tiêu quan trọng nhất là không để gián đoạn nguồn cung, không để thiếu điện- xăng dầu trong mọi tình huống trong dịp Tết Nguyên đán, cũng như trong các sự kiện lớn của đất nước và hoạt động sản xuất - kinh doanh, sinh hoạt nói chung

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, bước sang năm 2024, dự báo sẽ là năm tiếp tục khó khăn đối với công tác đảm bảo cung ứng xăng dầu trong nước do tình hình địa chính trị thế giới tiếp tục nhiều diễn biến phức tạp (cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; xung đột tại Ucraina, dải Gaza có thể còn kéo dài, nguy cơ xung đột tại khu vực Biển Đỏ… tiềm ẩn đứt gãy chuỗi cung ứng, gây gián đoạn thương mại quốc tế và dòng chảy năng lượng toàn cầu. Việc OPEC+ tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ; kho dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm; triển vọng kinh tế toàn cầu không chắc chắn…) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung và giá cả xăng dầu thế giới. Do đó, các doanh nghiệp như: Petrolimex, Mipecorp cần phát huy vai trò của doanh nghiệp Nhà nước, phát triển mạnh hơn nữa mạng lưới; chủ động, xây dựng các phương án dự phòng để trong mọi tình huống đều đảm bảo đủ xăng, dầu cho nền kinh tế.

Để bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu sử dụng xăng dầu trong nước năm 2024 và dịp Tết, Bộ trưởng Công Thương đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu cần quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật hiện hành, cũng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, Bộ Công Thương; tổ chức tốt công tác tạo nguồn, bán hàng, bám sát diễn biến thị trường để đảm bảo cung ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ của xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia tại mỗi địa bàn. Bố trí đủ nhân lực, tổ chức trực hoặc tăng ca để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên, liên tục cho thị trường trong và sau dịp Tết. Tiếp tục rà soát các quy định, chủ động đề xuất về những cơ chế chính sách hoặc những giải pháp tình thế, đặc thù để có thể đối phó một cách hiệu quả đối với diễn biến của thị trường xăng dầu thế giới. Đồng thời chia sẻ trách nhiệm với các đơn vị xăng dầu khác. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp rà soát, sửa đổi bổ sung các quy định hiện hành (các Nghị định số 83, 95, 80) theo hướng để thị trường điều tiết, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch, hài hoà lợi ích; tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các đơn vị có vi phạm trên tinh thần ai làm tốt thì để người đó làm và ngược lại.

Đối với kiến nghị của Petrolimex về việc cấp phép cho xe bồn vận chuyển xăng dầu trong dịp Tết Giáp Thìn tại 1 số thành phố lớn, người đứng đầu ngành Công Thương cho biết đã giao cho đơn vị chức năng có công văn hoả tốc gửi các bộ, ngành liên quan hỗ trợ giải quyết ngay trong chiều 6/2. Về kiến nghị khác của các đơn vị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, những lĩnh vực thuộc thẩm quyền của Bộ, Bộ sẽ nhanh chóng xem xét giải quyết, những kiến nghị vượt thẩm quyền hoặc ngoài phạm vi sẽ tổng hợp, báo cáo Chính phủ, và cơ quan có thẩm quyền xem xét quyết định.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có Công văn số 688/BCT-TTTN gửi các thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu; thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu; thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-BCT ngày 2/1/2024; Thông báo số 01/TB-BCT ngày 3/1/2024 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc triển khai Công điện số 1437/CĐ-TTG ngày 30/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trong mọi tình huống. Trong đó, yêu cầu các thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu thực hiện nghiêm túc kế hoạch sản xuất đã đăng ký với Bộ Công Thương, chủ động nguồn cung xăng dầu, thực hiện việc dự trữ xăng dầu phù hợp, bảo đảm cung cấp xăng dầu cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu theo sản lượng, thời gian đã ký kết giữa các bên. Các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2024 đã được phân giao và kế hoạch thực hiện tổng nguồn hàng quý đã đăng ký với Bộ Công Thương, chủ động nguồn cung xăng dầu, thực hiện việc dự trữ xăng dầu theo quy định, không để gián đoạn nguồn cung; bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống và phải có báo cáo Bộ Công Thương kịp thời để có giải pháp xử lý.

Ổn định nguồn cung điện trong mọi tình huống dịp lễ Tết và cho sản xuất, kinh doanh

Đối với việc cấp điện, báo cáo của EVN, Tổng công ty Truyền tải cho thấy, các đơn vị từng khối đã xây dựng kế hoạch, phương án; EVN đã chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo cung ứng điện cho dịp Tết Nguyên đán năm 2024. Đặc biệt, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã triển khai phương án, bố trí nguồn điện hợp lý đảm bảo đủ công suất dự phòng cho hệ thống tại mọi thời điểm. Đảm bảo số tổ máy để điều chỉnh công suất vô công. Với lưới điện, đảm bảo giới hạn truyền tải trên các mạch đường dây 500kV và các đường dây 220kV liên kết miền trong giới hạn cho phép, có dự phòng cho các trường hợp sự cố và bất thường. Đảm bảo nhiên liệu than, khí đáp ứng yêu cầu sản xuất điện các ngày Tết. “Cho đến thời điểm này đã hoàn tất việc chuẩn bị, đảm bảo hệ thống điện an toàn và sẵn sàng vận hành cấp điện trước trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn”, đại diện lãnh đạo EVN khẳng định và cam kết sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đảm bảo các giải pháp ổn định nguồn cung ứng điện và xăng dầu trên cả nước
Lãnh đạo Bộ Công Thương lưu ý, Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các đơn vị liên quan cần rút kinh nghiệm từ tháng 6/2023 để có những phương án, kế hoạch huy động nguồn điện hợp lý, quản lý vận hành đường dây an toàn, hạn chế thấp nhất các sự cố xảy ra trong năm nay

Tại Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, EVN và Trạm biến áp 220kV Long Biên, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên lưu ý, các đơn vị cần rút kinh nghiệm từ tháng 6/2023 để có những phương án, kế hoạch huy động nguồn điện hợp lý, quản lý vận hành đường dây an toàn, hạn chế thấp nhất các sự cố xảy ra trong năm nay; phân công lực lượng ứng trực 24/7; chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để khắc phục nhanh nhất sự cố (nếu có); tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng địa phương đảm bảo an toàn điện, phòng chống cháy nổ và có báo cáo hàng ngày tới Bộ Công Thương, với tinh thần là không để thiếu điện trong mọi tình huống dịp Tết Nguyên đán 2024, đặc biệt là ở các thành phố lớn, trung tâm chính trị, cơ sở quan trọng, cũng như các sự kiện, nơi tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết của người dân. Trong và sau Tết, ngành điện tiếp tục phối hợp với đơn vị chức năng rà soát, hoàn thiện các văn bản pháp luật; đẩy mạnh thi công các công trình nguồn điện và lưới điện, đặc biệt là dự án đường dây 500kV mạch 3 để hoàn thành đúng hạn theo Chỉ đạo của Thủ tướng; các đường dây truyền tải nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam; triển khai các phương án cấp điện mùa khô năm 2024.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết, đối với công tác cấp điện, Bộ đã ban hành Chỉ thị về việc đảm bảo cung cấp điện trong các dịp lễ, Tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn trong năm 2024. Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu EVN lập phương án vận hành và huy động hợp lý các nguồn điện trong hệ thống điện quốc gia đảm bảo cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, các dịp nghỉ lễ, Tết trong năm 2024; đảm bảo cung cấp đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong cả năm 2024, không để thiếu điện trong mọi tình huống. Trước các dịp nghỉ lễ, Tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn trong năm 2024, báo cáo Bộ Công Thương (thông qua Cục Điều tiết điện lực) về phương án cung cấp điện, vận hành hệ thống điện và đầu mối chỉ đạo, điều hành và cung cấp thông tin.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xây dựng phương án cung cấp nhiên liệu (than, khí, dầu) đảm bảo đầy đủ, liên tục và ổn định cho nhu cầu phát điện các nhà máy điện; chỉ đạo, đôn đốc đảm bảo vận hành tin cậy các nhà máy điện do Tập đoàn quản lý để đảm bảo cung cấp điện toàn hệ thống. Các đơn vị phát điện tuyệt đối tuân thủ lệnh điều độ của cấp điều độ có quyền điều khiển, thực hiện chế độ trực ca vận hành và báo cáo tình hình vận hành, sự cố của nhà máy điện theo đúng quy định hiện hành.

Đảm bảo nguồn cung điện và xăng dầu tại các tỉnh phía Nam

Cũng nhằm đảm bảo các giải pháp giữ ổn định nguồn cung ứng điện và xăng dầu tại các tỉnh phía Nam, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân phụ trách đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo cung cấp điện và xăng dầu trong và sau dịp Tết tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam - A2 (thuộc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia - A0), Trạm 500kV Nhà Bè (Truyền tải điện TP. Hồ Chí Minh) và Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, cửa hàng xăng dầu số 1 - Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Saigon).

Cung cấp điện ổn định, an toàn trong và sau dịp Tết

Tại A2, ông Phạm Sỹ Bách - Phó Giám đốc Trung tâm- cho biết: Trung tâm dự kiến phụ tải hệ thống điện miền Nam trong các ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có thể giảm thấp hơn những ngày bình thường do phần lớn các khu công nghiệp ngừng hoặc giảm các hoạt động sản xuất. Công suất cực đại Pmax đạt 9.250 MWW, đạt khoảng 50% so với ngày vận hành ngày điển hình bình thường khoảng 18.500 MWW. Theo ông Bách, hệ thống điện miền Nam đã chủ động đề ra các giải pháp nhằm duy trì điện áp đảm bảo an toàn như: Triển khai hướng dẫn điều độ viên, nhân viên vận hành thực hiện các nhiệm vụ, phương thức vận hành hệ thống điện miền Nam Tết Nguyên đán đã được phê duyệt. Song song với đó là thực hiện các biện pháp, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thông tin và quán triệt tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thông tin do A0, EVN chỉ đạo.

Đảm bảo các giải pháp ổn định nguồn cung ứng điện và xăng dầu trên cả nước
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo cung cấp điện dịp Tết tại phía Nam

“Bên cạnh công tác tính toán lập phương thức vận hành, rà soát lưới điện, nguồn điện đảm bảo vận hành Tết Nguyên đán 2024, A2 đã tổ chức diễn tập chuyển đổi Trung tâm điều khiển dự phòng, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và bố trí ca trực lãnh đạo tăng cường, quan tâm chăm lo đời sống cho đội ngũ, ca trực cũng như toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm”- ông Bách cho biết thêm.

Tại Trạm 500 kV Nhà Bè trực thuộc Truyền tải điện TP. Hồ Chí Minh - Công ty Truyền tải Điện 4, ông Đỗ Đức Tài - Trưởng Trạm 500 kV Nhà Bè đã báo cáo về tình hình vận hành, công tác chuẩn bị vận hành dịp Tết Nguyên đán và chuẩn bị vận hành cho cao điểm mùa khô năm 2024. Theo ông Tài, căn cứ theo các văn bản, phương án của các cấp lãnh đạo, Trạm triển khai thực hiện tăng cường bảo vệ tài sản, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; đảm bảo điện trong dịp Tết; tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2024…

Tại các cuộc làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị trong việc đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế đất nước, cũng như công tác chuẩn bị các phương án, kế hoạch cung ứng điện trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Theo Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, miền Nam nói chung, đặc biệt TP. Hồ Chí minh nói riêng là động lực, đầu tàu dẫn dắt trong vai trò của một trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, nên việc đảm bảo điện cần phải lưu ý hơn. Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam/Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia; Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 4 xây dựng kế hoạch, phương thức vận hành, bố trí phương tiện, trang thiết bị, lực lượng trực dự phòng để sẵn sàng ứng phó khi có sự cố; tuân thủ nghiêm túc chế độ trực ca vận hành, đảm bảo việc vận hành lưới điện truyền tải liên tục, an toàn...

Giữ vững nguồn cung xăng dầu đáp ứng nhu cầu thị trường

Tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 1 - Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Saigon), ông Võ Văn Tân - Chủ tịch Công ty xăng dầu Khu vực II - cho biết: Tổng nguồn xăng dầu từ ngày 5/2 đến ngày 20/2/2024 tại Tổng kho Nhà Bè là 650.000 m3 và số ngày đảm bảo lưu thông là 31 ngày; trong đó xăng 271.000 m3 với 38 ngày; DO là 325.000 m3 với 27 ngày. Với kế hoạch như trên, có thể đáp ứng 30 ngày tiêu thụ (ở mức độ cao điểm), đảm bảo an toàn nguồn xăng dầu...

Đảm bảo các giải pháp ổn định nguồn cung ứng điện và xăng dầu trên cả nước
Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp có kế hoạch, phương án kinh doanh khả thi, bảo đảm đủ nguồn hàng đáp ứng yêu cầu của thị trường, giữ ổn định cung ứng xăng dầu trong và sau dịp Tết Nguyên đán

Qua báo cáo của Công ty xăng dầu Khu vực II, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân ghi nhận quyết tâm cao trong chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo và sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể người lao động Công ty xăng dầu Khu vực II để đảm bảo nguồn hàng đáp ứng nhu cầu thị trường và an ninh năng lượng khu vực phía Nam. Theo Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, xăng dầu là mặt hàng thiết yếu đặc biệt quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội. Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Công Thương đã thực hiện các giải pháp nhằm bình ổn giá mặt hàng xăng dầu, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước năm 2023, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp. Để có được kết quả như vậy, phải kể đến sự đóng góp quan trọng của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty xăng dầu Khu vực II nói riêng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương đề nghị Tập đoàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-BCT của Bộ Công Thương, tổ chức tốt công tác tạo nguồn, bán hàng, bám sát diễn biến thị trường để đảm bảo cung ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ của xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia tại mỗi địa bàn.../.