Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó của người lao động trong các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau
Thông qua khảo sát 280 lãnh đạo, nhân viên các phòng, ban và công nhân tại các cơ sở chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nghiên cứu phân tích mối quan hệ giữa văn hóa tổ chức, trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, quản trị nguồn nhân lực và sự gắn bó tổ chức của người lao động. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Văn hóa tổ chức, Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và Quản trị nguồn nhân lực đều có tác động đến Sự gắn bó tổ chức của người lao động, với những mức độ khác nhau. Từ kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả đề xuất một số hàm ý quản trị nhằm nâng cao sự gắn bó của người lao động tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
TRẦN HOÀNG EM - Sở Công Thương tỉnh Cà Mau
PGS. TS. PHƯỚC MINH HIỆP - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
(Bài được đăng trên Tạp chí Kinh tế và Dự báo số 27, tháng 9 năm 2023)
Quý độc giả muốn đọc chi tiết xin vui lòng bấm vào đây
Bình luận