Sáng ngày 16/9, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã thanh niên cho 165 đoàn viên thanh niên là chủ mô hình kinh tế, thành viên Tổ hợp tác, Hợp tác xã, các Câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế trong tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự có ông Lưu Văn Xem - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Thành Duy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo các huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thành Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Đây là lớp tập huấn đầu tiên dành cho các bạn là thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã nhằm giúp các bạn nắm được cơ bản những quy định pháp luật hiện nay trong hoạt động sản xuất kinh doanh về tổ hợp tác, hợp tác xã và các mô hình trồng trọt chăn nuôi”.

Cụ thể, 106 thành viên thuộc các tổ hợp tác, hợp tác xã sẽ được các báo cáo viên đang công tác tại các ban, ngành liên quan truyền đạt các kiến thức về Luật Hợp tác xã năm 2012 và Bộ Luật lao động (sửa đổi) năm 2012. Đồng thời, các thành viên tham gia lớp học còn được phổ biến các nội dung cơ bản về nghiệp vụ ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị - xã hội.

Đặc biệt, tham gia lớp tập huấn, học viên được hướng dẫn ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học mới vào sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn thực hiện các mô hình sản xuất kinh doanh trong đoàn viên thanh niên; một số nội dung trong việc thực hiện quản lý ủy thác và hỗ trợ vay vốn cho thanh niên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, sản xuất kinh doanh, học nghề, giải quyết việc làm./.