Hoạt động này đã thu hút 130 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các huyện, thị, thành và doanh nghiệp trong Tỉnh đến tham dự.

Diễn đàn “Khởi sự lập nghiệp” với sự tham gia của các diễn giả: anh Nguyễn Văn Vũ Minh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn/ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Trần Huy Hiển – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp/ Chủ tịch HĐQT công ty CP Ramsa, anh Võ Tiến Thành – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Đồng Tháp.

Qua gần 02 giờ diễn ra Diễn đàn, các đại biểu cùng các vị diễn giả đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi xoay quanh chủ đề khởi nghiệp. Các vị diễn giả đã giải đáp những vấn đề thanh niên băn khoăn, trăn trở khi bắt đầu khởi nghiệp, chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công, cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách của Nhà nước hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế.

Tiếp nối không khí sôi nổi của diễn đàn “Khởi sự lập nghiệp”, các đại biểu được Công ty Việt - Pháp successful triển khai chương trình thanh niên “Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn 0 đồng” bằng dự án “Khởi nguồn tươi sáng cùng E5”.

Tham gia dự án kinh doanh này, cán bộ, đoàn viên, thanh niên niên cơ sở sẽ là cộng tác viên của Công ty Việt- Pháp successful. Đồng thời, họ sẽ được kinh doanh các sản phẩm chất lượng cao của Công ty mà không phải bỏ ra bất cứ khoảng chi phí nào. Thu nhập của cộng tác viên sẽ từ doanh số bán hàng và tiền thưởng ở từng mức doanh số cộng tác viên đạt được.

Sau khi triển khai chương trình “Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn 0 đồng”, đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Công ty Việt - Pháp Successful cũng đã ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị.

Bên cạnh đó, để kịp thời tuyên dương khen thưởng Tổ hợp tác thanh niên hoạt động hiệu quả trong thời gian qua, có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng và phát triển phong trào kinh tế tập thể thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 12 Tổ hợp tác thanh niên tiêu biểu năm 2015 trong dịp này.

Đồng thời, Tỉnh Đoàn cũng ký kết Hợp đồng cộng tác giữa nhóm trưởng, thành viên với Cty TNHH Một thành viên Thương Mại Xuất - Nhập khẩu Việt - Pháp Successful. Đại biểu tham dự Diễn đàn cũng đã tham quan mô hình Quầy hàng đặc sản của thanh niên tại Vườn Quốc gia Tràm Chim./.