Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phan Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam; đồng chí Lê Thanh Trung, Phó Bí thư huyện đoàn Đại Lộc; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đại Phong; các đồng chí là cán bộ Đoàn và đặc biệt là 30 đoàn viên thanh niên tham gia.

Lớp tập huấn đã diễn ra từ ngày 22-24/06/2015. Tham dự lớp tập huấn các học viên sẽ được ông Nguyễn Đỗ Chiến - Giảng viên cao cấp của Tổ chức lao động quốc tế báo cáo một số nội dung liên quan đến việc nhận thức kinh doanh và lập kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn hiện nay…

Sau hơn 2 ngày tập huấn, các học viên tham dự khóa học đã được cung cấp kiến thức khởi sự doanh nghiệp, như: Nhận thức về kinh doanh, hình thành và sàng lọc, lựa chọn ý tưởng kinh doanh, hướng dẫn lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Qua đó giúp các học viên tăng cường vững tin vào ý tưởng kinh doanh của mình và hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng…

Sau khóa học khởi sự doanh nghiệp, Đoàn viên thanh niên đã được nghe phân tích về lợi ích khi thành lập hợp tác xã thanh niên và quy trình, các yêu cầu khi xây dựng một hợp tác xã thanh niên. Đây là cơ hội cùng kinh doanh của thanh niên khi có cùng ý tưởng.

Qua lớp tập huấn đã cung cấp các kiến thức cần thiết về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho những thanh niên có nhu cầu, nhằm phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế của địa phương./.